Đấu sớm vòng 7 V - League 2009: Thắng phút chót

TP - Bị đội khách XMCT Thanh Hóa cầm chân trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng XM Hải Phòng vẫn có trọn vẹn ba điểm nhờ bàn thắng quyết định của Đặng Văn Robert ở phút 90.

XM.HP có trận thắng đầu tiên dưới thời HLV Đinh Thế Nam. Ảnh: Minh Thu

Thiếu Martin Trindade vì chấn thương, XM.HP xuất trận gần như với đội hình mạnh nhất trước XMCT.TH. Đội chủ nhà sớm nhận một gáo nước lạnh khi bị đội khách sút tung lưới ngay từ phút 11.

Sơ suất mất bóng của trung vệ XM.HP Pimenta tạo điều kiện để Thanh Tùng chọc khe cho Đình Tùng đối mặt với thủ môn Tuấn Điệp và tiền đạo Đình Tùng không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Sớm dẫn bàn, XMCT.TH chơi phòng ngự phản công triệt để và liên tục tìm mọi biện pháp để kéo dài thời gian cũng như gây ức chế cho cầu thủ XM.HP. Bởi vậy, trận đấu diễn ra khá căng thẳng và trọng tài Hoàng Anh Tuấn phải liên tục nhắc nhở cũng như rút thẻ phạt.

Sang hiệp hai, HLV Đinh Thế Nam đưa Ngọc Thanh vào thay Văn Thành chơi không hiệu quả. Chỉ ba phút sau khi có mặt trên sân, Ngọc Thanh để lại dấu ấn với cú sút phạt trực tiếp trúng xà ngang XMCT.TH bật ra và De Jesus băng vào đá bồi cận thành quân bình tỷ số cho đội chủ nhà.

Từ phút 76 trở đi, mỗi đội chỉ còn 10 người trên sân. Osita (XMCT.TH) và De Jesus bị truất quyền thi đấu sau một pha lộn xộn trên sân. Tình huống này suýt nữa dẫn tới một cuộc ẩu đả nếu như ban huấn luyện XMCT.TH không chạy vào sân can thiệp kịp thời.

Trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, mỗi bên đều có những cơ hội nhất định để ghi bàn nhưng chỉ có XM.HP thành công với cú vôlê tuyệt đẹp bằng chân trái của Đặng Văn Robert ở phút 90. Bàn thắng này gần như làm nổ tung cầu trường Lạch Tray bởi đây là trận thắng đầu tiên của XMHP dưới thời HLV Đinh Thế Nam.

XMCT.TH tỏ ra vô cùng bất bình với cách cầm còi của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, đặc biệt là tình huống Osita bị đuổi khỏi sân. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, Giám đốc điều hành XMCT.TH Nguyễn Hữu Thành chạy thẳng lên bàn chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi để bày tỏ sự bức xúc nhưng không mang lại kết quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá