Đầu tư thêm 8 câu lạc bộ bóng đá trẻ

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả Chương trình phối hợp liên ngành về “Phát triển bóng đá trẻ giai đoạn 2002-2005”.

Các câu lạc bộ “Bóng đá trẻ” tại các địa phương được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và LĐBĐ Việt Nam đầu tư giai đoạn 1 từ năm 2002 bao gồm 10 đơn vị : Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bình Dương, Bình Định, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai.

Căn cứ theo kế hoạch triển khai, từ năm 2002 TW Đoàn đã tổ chức tập huấn cho các đại biểu là cán bộ tỉnh, thành Đoàn và cán bộ quản lý CLB về xây dựng và tổ chức hoạt động mô hình Câu lạc bộ bóng đá trẻ.

Đồng thời TW Đoàn và LĐBĐVN đã hỗ trợ cho mỗi CLB 10 quả bóng Động Lực theo tiêu chuẩn thi đấu quốc gia, 30 bộ quần áo thi đấu và kèm theo 4 triệu đồng tiền mặt.

Qua hơn 2 năm triển khai các CLB bóng đá trẻ đã thực sự góp phần vào việc tạo ra những sân chơi lành mạnh đẩy lùi các tệ nạn xã hội, thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể cho thanh thiếu nhi, đồng thời cũng góp phần phát hiện những tài năng trẻ cho địa phương (CLB Phú Thọ đã có 2 cầu thủ được gọi vào đội tuyển của tỉnh và cầu thủ Đỗ Duy Anh được gọi vào đội tuyển U-17 quốc gia).

Tiếp tục trong giai đoạn 2, do không nhận được văn bản trả lời về việc tiếp tục nhận sự hỗ trợ của TW cho các CLB bóng đá trẻ, TW Đoàn và LĐBĐVN quyết định tạm dừng đầu tư tại 3 CLB ở 3 địa phương là Cao Bằng, Bình Dương và Bình Định.

TW Đoàn và LĐBĐVN cũng đồng thời bổ sung danh sách 8 CLB được đầu tư mới, bao gồm: Nhà Thiếu nhi Ninh Bình, Thanh Hóa, Nhà Thiếu nhi Thái Bình, Nhà VH TTN Nam Định, Thái Nguyên, Nhà thiếu nhi Bắc Ninh, Bắc Giang (1 CLB cấp huyện) và Nhà thiếu nhi Bắc Giang (trong đó 3 đơn vị thay thế 3 CLB cũ và 5 CLB được xây dựng mới theo kế hoạch).

Tại Hội nghị, TW Đoàn và LĐBĐVN đã trao cho cả thảy 15 CLB của chương trình mỗi CLB 40 bộ quần áo, 15 quả bóng, 2 bộ lưới, 25 đôi giày và 1 triệu đồng tiền mặt. Được biết khoản đầu tư cho 15 CLB này được trích từ quỹ “Dự án mục tiêu” của FIFA dành cho bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá