Đấu U16 Việt Nam, Australia gọi cầu thủ Sporting Lisbon

TPO - HLV Peter Cklamovski của U16 Australia đã lên danh sách 23 cầu thủ, trong đó đáng chú ý có một gương mặt hiện ăn tập tại lò đào tạo của Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha).

HLV Peter Cklamovski quyết phục thù trước U16 Việt Nam.
HLV Peter Cklamovski quyết phục thù trước U16 Việt Nam.

Vào ngày 16/9 tới đây, vòng loại giải U16 châu Á 2018 sẽ chính thức khỏi tranh. Cách đây 1 ngày, HLV Peter Cklamovski của U16 Australia công bố lên danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng I diễn ra tại Mông Cổ. Trong danh sách này, có một cầu thủ đang ăn tập tại lò đào tạo của Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha), đó là Tristan Hammond.

Tristan Hammond chính là cầu hiếm hoi của U16 Australia chơi bóng ở nước ngoài. Hiện tại, anh thuộc biên chế đội trẻ Sporting Lisbon tại Bồ Đào Nha. Cầu thủ còn lại cũng đang chơi bóng ở nước ngoài là Diego Alonso. Alonso đang chơi bóng cho Học Viên Alboraya tại Tây Ban Nha.

HLV Peter Cklamovski thừa nhận có chút khó khăn để chốt danh sách 23 cầu thủ U16 Australia đi Mông Cổ: “Tôi đã trải qua cơn đau đầu nhẹ để lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách này. Nhưng điều đó cũng cho thấy nguồn cầu thủ trẻ của Australia dồi dào thế nào. Tôi rất hài lòng khi các cầu thủ tiếp thu rất nhanh ý đồ của BHL. Chúng tôi phải tận dụng từng giây phút một để có một chiến dịch vòng loại thành công”.

Tại vòng loại giải U16 châu Á 2018, U16 Australia nằm ở bảng I, cùng U16 Việt Nam, U16 Campuchia và chủ nhà U16 Mông Cổ. Ngoài quyết tâm đứng nhất bảng để giành vé trực tiếp dự VCK, HLV Peter Cklamovski còn muốn phục thù trước U16 Việt Nam. Tại giải U15 Đông Nam Á hồi tháng 7 vừa qua, đội bóng của HLV Peter Cklamovski đã thua U16 Việt Nam 0-2 tại bán kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng