Đấu võ sư Vịnh Xuân Flores, có 'độc cô cầu bại' Nguyễn Văn Hùng?

TPO - Với chiều cao 1m95 cùng thể hình lực lưỡng, "độc cô cầu bại" Nguyễn Văn Hùng không thua kém gì so với Francois Flores- cao thủ Vịnh Xuân vừa đả bại võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu.

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Văn Hùng.
"Độc cô cầu bại" Nguyễn Văn Hùng.
Một trong những lý do khiến võ sư Đoàn Bảo Châu thua nhanh đối thủ trong cuộc tỷ thí hôm qua, là sự chênh lệch quá lớn về thể hình giữa đôi bên. Ông Châu chỉ cao hơn 1m60, nặng 62kg. Francois Flores trong khi đó cao hơn 1m8, nặng trên 80kg.
Khi vào trận, các đòn tay của võ sư Châu không hiệu quả, buộc ông phải sử dụng đòn chân vốn không phải sở trường. Nhưng Flores đứng tấn tốt, khiến chiến thuật này của võ sư Châu cũng không đem lại tác dụng. 
Võ sư Karatedo Việt Nam đã thua chóng vánh đối thủ chỉ sau khoảng hơn 2 phút tỉ thí.
 
Trong làng Taekwondo Việt Nam, nói về thể hình đẹp, người ta không thể không nhắc tới võ sĩ người Thanh Hoá Nguyễn Văn Hùng. Từ năm 1999-2007, Nguyễn Văn Hùng đã 5 lần liên tiếp đoạt HCV SEA Games. Anh được mệnh danh là "độc cô cầu bại" trên sàn đấu Taekwondo ở Đông Nam Á. 
Võ sĩ người Thanh Hoá từng giành HCĐ Asiad 1998, HCB Asiad 2002 và ngôi vô địch châu Á năm 2004. 
Năm 2014, sau một thời gian nghỉ thi đấu, Nguyễn Văn Hùng trở lại và lập tức đoạt HCV tại Đại hội TDTT toàn quốc.
Sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao ở môn Taekwondo, Nguyễn Văn Hùng còn chơi cả các môn thể thao khác như bóng rổ. 
So với võ sư Đoàn Bảo Châu, Nguyễn Văn Hùng có thể hình tương xứng với Flores. Anh cao 1m95, nặng hơn 80kg.
Sau khi võ sư Bảo Châu thất bại, một số người đã nhắc tới Nguyễn Văn Hùng như một "ứng viên" đủ khả năng đánh bại Flores.

Đấu võ sư Vịnh Xuân Flores, có 'độc cô cầu bại' Nguyễn Văn Hùng? - ảnh 1

Võ sỹ MMA hạ gã Sumo nặng gấp 3 lần chỉ trong...133 giây

Với thể hình và thể lực vượt trội, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã hạ gục võ sư karate Đoàn Bảo Châu chóng vánh chỉ trong 2 phút. Thế nhưng, sở hữu những lợi thế này, không phải lúc nào cũng giành chiến thắng. Huyền thoại UFC Royce Gracie từng đánh bại võ sỹ Sumo Nhật Bản Yokozuna Akebono, đối thủ nặng gấp 3 lần mình, chỉ trong... 133 giây.

Đấu võ sư Vịnh Xuân Flores, có 'độc cô cầu bại' Nguyễn Văn Hùng? - ảnh 2

Cao thủ Vịnh Xuân hạ gục võ sư Bảo Châu

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores chỉ mất 2 phút để hạ gục võ sư Karate Đoàn Bảo Châu trong cuộc tỷ thí chiều 12/7 tại một địa điểm ở ngoại thành thủ đô Hà Nội.

Đấu võ sư Vịnh Xuân Flores, có 'độc cô cầu bại' Nguyễn Văn Hùng? - ảnh 3

Khó xử cuộc tỉ thí giữa cao thủ Vịnh Xuân và võ sư Bảo Châu

Bất chấp việc bị cơ quan nhà nước “tuýt còi”, trận đấu giữa võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores với võ sư Karatedo Đoàn Bảo Châu vẫn diễn ra vào hôm nay (12/7).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng