Davis Cup: Tuyển Việt Nam gặp khó

TP - Sáng qua, nhóm đầu tiên của đội tuyển quần vợt Pakistan đã có mặt tại TPHCM để chuẩn bị cho trận gặp tuyển VN ở vòng loại Davis Cup – Nhóm II khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2014 diễn ra tại Đà Lạt từ ngày 14/2.

Tuyển Pakistan xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều qua.  Ảnh: tường vũ
Tuyển Pakistan xuống sân bay Tân Sơn Nhất chiều qua. Ảnh: tường vũ

Sang Việt Nam lần này, đội tuyển quần vợt Pakistan gồm ba tay vợt chủ lực là Aqeel Khan (34 tuổi), Yasir Khan (25 tuổi), Muhammad Abid (20 tuổi) cùng HLV Muhammad Khalid.

Trao đổi với với giới truyền thông VN tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, HLV Muhammad Khalid cho biết: “Chúng tôi không có nhiều thông tin về tuyển quần vợt VN, chỉ biết rằng các bạn đang có nhiều tài năng trẻ. Nhưng tuyển Pakistan đặt mục tiêu được thăng hạng lên Nhóm I vào mùa sau”.

HLV Muhammad Khalid nói thêm, tuyển Pakistan đến Việt Nam lần này không có được lực lượng mạnh nhất khi tay vợt chủ lực Qureshi Asiam (34 tuổi) bận thi đấu tại giải quốc tế tại Hà Lan. Nhưng nếu Qureshi Asiam bị loại sớm tại Hà Lan, anh ta sẽ tức tốc đến VN. Hiện tại Qureshi Asiam đang xếp hạng 18 đôi nam thế giới và từng xếp hạng 125 đơn nam thế giới.

Sự vắng mặt của Qureshi Asiam khiến gánh nặng đặt lên vai đồng đội Aqeel Khan (33 tuổi, từng xếp hạng 349 đơn nam thế giới). Aqeel Khan cho biết: “Để chuẩn bị cho trận gặp VN, tuyển Pakistan đã tập luyện cật lực suốt 3 tuần qua. Tôi không xa lạ quần vợt VN khi từng có mặt trong trận Pakistan thắng VN 3-0 tại Davis Cup 2008. Nhưng bây giờ, chiến thắng là khó đoán”.

Chiều qua, tuyển Pakistan đã bay ra Nha Trang và di chuyển lên Đà Lạt nhằm chuẩn bị cho trận đấu với tuyển quần vợt Việt Nam. Đây cũng là thành phần nòng cốt của đội dù 6 thành viên khác của tuyển Pakistan sẽ sang Việt Nam muộn hơn, vào ngày 10/2.

Về phía chủ nhà Việt Nam, tay vợt Lý Hoàng Nam đã kết thúc chuyến tập huấn, du đấu quốc tế từ ngày 23/1, nhưng đơn vị chủ quản Becamex IDC từ chối cho anh lên tuyển với lý do cần nghỉ ngơi và sợ Hoàng Nam bị chấn thương.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn tennis Việt Nam (VTF) cho biết: “Hoàng Nam lên tuyển không chỉ vì lợi ích cho quần vợt VN mà còn là nghĩa vụ quốc gia. Nếu Hoàng Nam vắng mặt mà không có lý do chính đáng, anh có thể bị Tổng cục TDTT cấm thi đấu đến 3 năm”.

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam hiện vẫn chờ phản hồi chính thức từ Becamex IDC Bình Dương. Ngoài Đỗ Minh Quân rút lui vì đi học tại Mỹ, đội vẫn chưa tìm được tay vợt tương xứng để đánh cặp với Nguyễn Hoàng Thiên ở nội dung đôi nam.

Đây là sự kiện quần vợt lần đầu tổ chức ở Việt Nam nên giá vé cho mỗi trận đấu là khá cao và BTC chỉ bán 700 vé. Giá vé xem các trận ngày 14/2 (2 trận đơn) và 16/2 (2 trận đơn) là 300.000 đồng, giá vé xem trận ngày 15/2 (1 trận đôi) là 200.000 đồng. Đài PTTH Lâm Đồng phối hợp HTV TPHCM và K+ sẽ tường thuật trực tiếp các trận đấu này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá