Dạy sao trẻ M.U, David Moyes lấy Messi làm gương

HLV Moyes hướng cho cậu học trò Adnan Januzaj về tấm gương cần noi theo, đó là Lionel Messi.

Dạy sao trẻ M.U, David Moyes lấy Messi làm gương

Dạy sao trẻ M.U, David Moyes lấy Messi làm gương - ảnh 1
 

Adnan Januzaj đang là ngôi sao mới tại Manchester United với lối đi bóng lắt léo, thông minh cùng cái chân trái nghệ sĩ. Tiền vệ 18 tuổi đã "đá văng" hai đàn anh Nani và Ashley Young để giành lấy suất đá chính. Đó là những bước đi ban đầu rất tốt đẹp dành cho Januzaj.

HLV David Moyes dĩ nhiên muốn “sao mai” này phát triển hơn nữa, về cả chuyên môn lẫn con người.

Vì vậy ông đã hướng cho Januzaj một tấm gương để noi theo: “Chúng tôi đã nhiều lần nói chuyện với Januzaj rằng anh ấy phải quen với việc bị vào bóng ác ý trên sân tập lẫn sân đấu. Và quan trọng nhất là Januzaj phải đứng dậy, phải quen với điều đó và cần có cách hành xử chuyên nghiệp”.

“Januzaj nên noi theo Lionel Messi, ngôi sao sáng nhất thế giới và là người bị phạm lỗi nhiều nhất. Anh ấy vẫn luôn đứng dậy và tiếp tục phô diễn trình độ ma thuật của mình. Tôi không có ý so sánh Januzaj với Messi. Tôi chỉ muốn nói rằng hãy như Messi, Januzaj, hãy đứng lên sau mỗi lần bị đốn ngã!”.

Nhưng Moyes cũng yêu cầu các trọng tài bảo vệ Januzaj hơn nữa, đặc biệt khi cầu thủ người Bỉ vừa bị Sascha Riether giẫm thô bạo vào chân ở trận thắng Fulham vừa qua: “Tôi nghĩ mẫu cầu thủ như Januzaj cần được bảo vệ nhiều hơn. Đó là một pha bóng ác ý. Tùy trọng tài, họ có thể hiểu như thế nào là đúng hay sai”.

Theo Goal

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá