Sự kiện: SEA Games 24

Đè bẹp Philippines 10 bàn trắng

TP - Gặp đối thủ Philippines quá yếu, các cầu thủ nữ Việt Nam đã có màn khởi động rất ấn tượng ở trận đầu ra quân trong chiến dịch bảo vệ ngôi hậu khi đè bẹp đối thủ tới 10-0.

Tuyết Mai ấn định chiến thắng đậm đà cho tuyển nữ Việt Nam- Ảnh: Trường Huy

Sau những thất bại liên tiếp thời gian gần đây tại các giải quốc tế, chiến thắng đậm đà trước Philippines chiều qua thực sự là liều “doping” tinh thần rất lớn cho thày trò HLV Trần Vân Phát. Góp công lớn trong chiến thắng này là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Kim Chi, Ngọc Châm.

Vượt trội đối thủ về mọi mặt, tuyển nữ Việt Nam có bàn dẫn trước ở phút 19 sau pha dứt điểm của Ngọc Châm, khởi đầu cho một hiệp đấu tưng bừng với 6 bàn thắng chia đều cho Ngọc Châm và Kim Chi.

Trong hiệp hai, các cô gái áo đỏ không dừng lại mà tiếp tục rèn rũa khả năng tấn công, ngay cả khi những trụ cột như Kim Chi, Đào Thị Miện được đưa ra nghỉ. Bốn bàn thắng trong hiệp hai được thực hiện do công của Kim Hồng, Minh Nguyệt (hai bàn) và Tuyết Mai từ phút 53 đến phút 75.

Ngày 8/12 tới, đội nữ Việt Nam sẽ đá trận đấu cuối cùng vòng bảng với đội Lào. Đây cũng là một trận đấu hứa hẹn sẽ dễ dàng cho các cô gái Việt Nam, một trận cầu “khởi động” trước khi đối đầu với những thách thức lớn nhất trên đường bảo vệ ngôi hậu ở vòng trong như Myanmar và Thái Lan. 

H.Hoàng
(Từ Korat)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá