Sự kiện: Serie A 2007-2008

De Biasi đến Torino

TPO - Torino chính thức công bố việc họ lựa chọn Gianni De Biasi làm chiến lược gia mới sau khi Walter Novellino tuyên bố đồng ý ra đi hôm 16/4.

De Biasi sẽ gặp không ít khó khăn trong lần trở lại Torino

Ngài Chủ tịch Urbano Cairo đã đánh mất niềm tin vào Novellino sau trận thảm bại cuối tuần trước với tỷ số 3-0 trên sân của Genoa và đó cũng là trận thua thứ 5 trong vòng 6 trận gần đây nhất của Torino.

De Biasi hiện đang dẫn dắt đội bóng Levante tại La Liga và đội bóng này cũng đang thi đấu không tốt. Tuy nhiên chiến lược gia từng dẫn dắt Torino trụ hạng mùa bóng trước vẫn được tin tưởng để được gọi trở lại đội bóng lần thứ 3 trong sự nghiệp cầm quân.

“Đã từng làm việc với ông ấy một năm rưỡi, chúng tôi hiểu De Biasi và tôi nhiền thấy ông ấy có nhưng phẩm chất mà đội bóng cần. - Cairo giải thích về quyết định của mình trong buổi họp báo - Ông có kinh nghiệm và biết cách khích lệ các cầu thủ, một người thực sự phù hợp cho công việc này”.

Ngài Chủ tịch của Torino cũng cho biết về mối quan hệ của ông với người “thuyền trưởng” mới của họ: “Mối quan hệ của chúng tôi đã được khởi động lại như chưa từng có một trục trặc nào vậy. Đã có lúc chúng tôi không cùng một tần số, tuy nhiên cả hai đã nhanh chóng có được sự thống nhất cần thiết. Chúng tôi đã ký kết hợp đồng lúc 3 giờ sáng và thỏa thuận này sẽ được gia hạn vào cuối mùa bóng khi Torino đã chính thức trụ hạng”.

Cairo cũng không quên đưa ra nguyên do quyết định chấm dứt hợp đồng với Novellino và phủ nhận việc này là do sức ép của những fan hâm mộ.

“Tôi không hề bị thúc ép bởi người hâm mộ hay các cầu thủ. Không có ai yêu cầu tôi sa thải Novellino. Đáng tiếc sau vài trận gần đây, dù một phần là do thiếu may mắn nhưng vị trí của chúng tôi đang ngày một đáng lo ngại hơn”.

Hoàng Tùng
Theo Channel4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá