Đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2016: Bổ sung Xuân Trường

TP - Sau những ý kiến đóng góp của các phóng viên tại cuộc họp báo công bố danh sách đề cử ứng viên Quả bóng vàng Việt Nam 2016, chiều qua, BTC đã có những điều chỉnh được xem là “hợp lòng dân”.

Xuân Trường rơi nước mắt sau những nỗ lực hết mình nhưng không thể cùng đồng đội vượt qua Indonesia ở vòng bán kết AFF cup. Anh được xem là một trong những cầu thủ chơi tốt và ổn định nhất trong chiến dịch AFF cup 2016 của ĐTVN. Ảnh: Như Ý
Xuân Trường rơi nước mắt sau những nỗ lực hết mình nhưng không thể cùng đồng đội vượt qua Indonesia ở vòng bán kết AFF cup. Anh được xem là một trong những cầu thủ chơi tốt và ổn định nhất trong chiến dịch AFF cup 2016 của ĐTVN. Ảnh: Như Ý

Theo tiêu chí bình chọn do BTC quy định, tiền vệ Lương Xuân Trường không có tên trong danh sách đề cử 15 cầu thủ tranh danh hiệu Quả bóng vàng. Lý do vì Xuân Trường đang thi đấu ở CLB Incheon United, trong khi tiêu chí chỉ bầu chọn các cầu thủ thi đấu ở các giải trong nước, cho các ĐTQG và có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương hoặc VFF.

Ngay tại cuộc họp báo, đã có nhiều ý kiến đề nghị BTC xem xét điều chỉnh lại tiêu chí bình chọn, mở đường cho tiền vệ Lương Xuân Trường góp mặt trong danh sách đề cử năm nay.

Mới 21 tuổi và lần đầu được đá AFF Cup nhưng Xuân Trường đã đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Xuân Trường đã phát huy được điểm mạnh của mình và là cầu thủ chơi ổn định nhất của tuyển Việt Nam. Cầu thủ quê Tuyên Quang này sở hữu nhãn quan chiến thuật cực tốt, khả năng điều tiết lối chơi đĩnh đạc cùng những pha phất bóng dài chính xác. Ngoài tài năng vốn có, sự điềm đạm, tính khiêm tốn và tố chất thủ lĩnh của Xuân Trường được giới chuyên môn đánh giá cao.

Khó có thể chê trách Xuân Trường trong thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016. Với những gì đã thể hiện, Xuân Trường sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai và trở thành trụ cột của ĐTQG ở những giải đấu lớn sau này.

Tại buổi họp báo hôm qua, BTC đã đưa ra danh sách 15 ứng viên Quả bóng vàng nam 2016 gồm: Công Vinh, Đình Tùng, Nghiêm Xuân Tú, Vũ Minh Tuấn, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Văn Toàn, Hoàng Thịnh, Vũ Văn Thanh, Lê Văn Thắng, Hoàng Vũ Samson, Nguyên Mạnh, Thành Lương, Quế Ngọc Hải, Văn Quyết và Trọng Hoàng.

Hai cầu thủ Quế Ngọc Hải và Văn Quyết đã bị BTC cân nhắc có nên gạt tên trong 15 ứng viên hay không. Lý do bởi Ngọc Hải và Văn Quyết đều nhận án phạt từ VFF, trong đó Văn Quyết từng bị cấm thi đấu cho ĐTQG sau hành vi đẩy ngã trọng tại ở trận S.Khánh Hòa – Hà Nội T&T ở vòng 4 V-League 2016 nên không đáp ứng một trong ba tiêu chí của BTC. Đến chiều qua, thông tin từ BTC cho biết hai cầu thủ này đã chính thức bị gạch tên khỏi danh sách đề cử.

Theo kế hoạch, phiếu bầu chọn sẽ được BTC gửi đến các các chuyên gia, phóng viên thể thao từ ngày hôm 9/12 và lễ công bố, trao giải được tổ chức tại nhà hát Bến Thành vào ngày 4/1/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng