De Gea báo tin buồn cho Real Madrid

TPO - David de Gea đã quyết định từ chối những lời chào mời từ Real Madrid, đồng thời xem xét kế hoạch gia hạn đồng tới 2019 với M.U. Mức lương mới của anh sẽ vào khoảng 200.000 bảng/tuần, ngang bằng với Robin van Persie.

De Gea sẽ nhận mức lương 200.000 bảng/tuần.
De Gea sẽ nhận mức lương 200.000 bảng/tuần.
Trước viễn cảnh David de Gea có thể đi theo tiếng gọi của Real Madrid trong mùa hè năm nay, những ngày qua, Ban lãnh đạo M.U đã thúc đẩy kế hoạch gia hạn hợp đồng với thủ thành người Tây Ban Nha này. Họ đồng ý trả mức lương 200.000 bảng/tuần, thay vì chỉ 150.000 bảng/tuần như trước đó. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ. “Siêu cò” Jorge Mendes xác nhận, De Gea không có ý định gia nhập Real Madrid, thay vào đó muốn gắn bó lâu dài với sân Old Trafford.
Từ nay cho tới trước khi mùa giải khép lại, một bản hợp đồng kéo dài tới 2019 sẽ được hai bên ký kết, thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè 2016. Mức lương mới mà De Gea nhận sẽ tương đương với Robin van Persie, đồng thời xếp thứ 4 tại M.U, chỉ sau Wayne Rooney, Radamel Falcao và Angel di Maria... Đây có thể coi là một tin buồn với Real Madrid.
De Gea rời Atletico Madrid và gia nhập M.U vào hè 2011. 2 mùa đầu tiên, anh gặp khó khăn trong việc hòa nhập, nhưng 2 mùa trở lại đây, thủ thành 23 tuổi này đã cho thấy đẳng cấp thực sự của mình. Từ đầu mùa tới giờ, De Gea có rất nhiều trận đấu xuất sắc, góp công lớn giúp “Quỷ đỏ” có mặt trong tốp 4. Những đóng góp của anh khiến giới chủ Mỹ buộc phải tăng lương lên gấp gần 3 lần để giữ chân (hiện De Gea nhận lương 70.000 bảng/tuần).

Một thông tin khác liên quan đến M.U. Thủ thành Victor Valdes đã bóng gió tới khả năng rời Old Trafford, bất chấp chỉ vừa ký vào bản hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do vào hồi tháng 1 vừa qua. 

Lý do là vì anh không thể cạnh tranh nổi vị trí chính thức với De Gea. Thủ thành 34 tuổi người Tây Ban Nha này chưa có trận ra mắt “Quỷ đỏ”. Hiện PSG và AS Monaco đặc biệt quan tâm tới Valdes và sẵn sàng trả phí chuyển nhượng 5 triệu bảng cho M.U.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá