De Gea gia hạn với M.U, 'siêu cò' vớ bẫm

TPO - Nguồn tin từ A Bola cho hay, khi David de Gea đặt bút gia hạn hợp đồng tới 2019 với M.U và nhận mức lương lên tới 200.000 bảng/tuần, “siêu cò” Jorge Mendes có lý do để cười thầm. Đơn giản, ông sẽ hưởng 10% trong tổng giá trị hợp đồng.

Mendes kiếm 5 triệu bảng từ hợp đồng mới của De Gea.
Mendes kiếm 5 triệu bảng từ hợp đồng mới của De Gea.
Trước khi trận derby nước Anh với Liverpool diễn ra, David de Gea đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2019 với M.U, đồng thời nhận mức lương mới vào khoảng 200.000 bảng/tuần. Theo các tờ báo Anh, De Gea hiện xếp thứ 3 trong danh sách những ngôi sao hưởng lương cao nhất sân Old Trafford, chỉ xếp sau Wayne Rooney và Bastian Schweinsteiger. Ngoài ra, anh cũng đã qua mặt hàng loạt tên tuổi lớn để trở thành thủ môn nhận lương cao nhất thế giới.
Nếu hoàn tất bản hợp đồng tới 2019 với M.U, De Gea sẽ nhận tổng cộng 52 triệu bảng. Với tư cách là người đại diện, đứng ra lo liệu mọi việc, “siêu cò” Jorge Mendes sẽ hưởng 10% giá trị của bản hợp đồng, tức khoảng 5 triệu bảng.
Rõ ràng, Mendes đã không cảm thấy phí sức khi chạy đôn chạy đáo từ Bồ Đào Nha sang Anh suốt thời gian qua, đồng thời nghĩ trăm phương ngàn kế để thân chủ của mình có lợi nhất trong việc triển hạn hợp đồng với “Quỷ đỏ”.
Cũng theo A Bola, trong mùa hè vừa qua, Mendes đã bỏ túi không dưới 13 triệu bảng tiền “hoa hồng” do thực hiện thành công những thương vụ chuyển nhượng liên quan đến thân chủ của mình. Một vài cái tên đình đám và có giá cao ngất như Ange di Maria (đến PSG với giá 44 triệu bảng), Anthony Martial (tới M.U với giá 36 triệu bảng) hay Nicolas Otamendi (tới Man City với giá 32 triệu bảng)... đều thuộc quyền quản lý của ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá