‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ Nhất Long hạ đo ván đối thủ cao 2m18

TPO - Võ sĩ được mệnh danh là “Đệ nhất Thiếu Lâm” của Trung Quốc, Nhất Long đã đánh bại võ sĩ khổng lồ người Hàn Quốc Choi Hong-man bằng cú đá cực mạnh vào vùng bụng.

Nhất Long hạ đo ván Choi Hong-man
Nhất Long hạ đo ván Choi Hong-man
 Trong trận đấu chính của sự kiện Masfight diễn ra tối ngày 10/11, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long đã đánh bại võ sĩ cao 2m18 Choi Hong-man chỉ bằng một cú đá.
Masfight vốn là giải đấu đặc biệt khi các võ sĩ có thể thách đấu với nhau mà không quan tâm đến hạng cân. Chính vì thế, Nhất Long có cơ hội tái đấu với Choi Hong-man bất chấp chênh lệch thấy rõ về ngoại hình.

Trong khi Nhất Long chỉ cao 1m76, nặng 73,5kg thì Choi Hong-man cao đến 2m18 và nặng gấp đôi (150kg). Thể thức trận đấu giữa 2 võ sĩ này cũng rất “dị”, khi 3 hiệp đấu (mỗi hiệp 3 phút) được gộp lại thành 1 hiệp duy nhất với 9 phút đánh liên tiếp.
‘Đệ nhất Thiếu Lâm’ Nhất Long hạ đo ván đối thủ cao 2m18 - ảnh 1 Thể hình chênh lệch giữa 2 võ sĩ
Bất lợi về thể hình nhưng Nhất Long lại hơn hẳn Choi Hong-man về tốc độ ra đòn và khả năng di chuyển. Chỉ sau ít phút, “Đệ nhất Thiếu Lâm” đã cho thấy sự áp đảo khi liên tục tấn công đối thủ. Trong khi đó, Choi Hong-man lộ rõ sự chậm chạp vì thân hình nặng nề cũng như yếu tố tuổi tác. Dù có sải tay dài hơn hẳn Nhất Long, nhưng võ sĩ 38 tuổi người Hàn Quốc hiếm khi tung đòn trúng đích và đủ lực.

Trong thế trận áp đảo, việc Nhất Long hạ knock-out Choi Hong-man được nhiều người nghĩ đến. Tuy vậy, ít ai ngờ “Đệ nhất Thiếu Lâm” lại có thể làm điều này bằng một cú đá xoay người đơn giản.

Cụ thể, phút thứ 5, Nhất Long xoay người tung cước thẳng chân vào đúng bụng dưới của Choi Hong-man. Lúc này, chênh lệch về độ cao đã giúp cú đá của Nhất Long trúng vào chỗ quá hiểm của võ sĩ Hàn Quốc. Choi Hong-man lập tức phải ngồi bệt ra đất vì đau đớn và khiếu nại Nhất Long đã đánh vào “vùng cấm” của anh. 

Tuy vậy, trọng tài Tony Weeks xác định võ sĩ người Trung Quốc không phạm luật và xử Choi Hong-man thua knock-out. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng