'Đệ nhất Thiếu Lâm” thua mất mặt quyền thủ Thái vì cặp kè mỹ nữ

TPO - Trận thua mất mặt của "Đệ nhất võ tăng Thiếu Lâm" Nhất Long trước nhà vô địch kickboxing thế giới Sitthichai Sitsongpeenong khiến giới võ lâm Trung Quốc nổi sóng. Hàng ngàn ý kiến phê phán, chê trách Nhất Long là “làm mất mặt võ công Thiếu Lâm”.

Nhất Long bên hai người đẹp nóng bỏng.
Nhất Long bên hai người đẹp nóng bỏng.
Tại chương trình võ thuật “Võ lâm phong” của Đài truyền hình vệ tinh Hà Nam (Trung Quốc) diễn ra tại Côn Minh vào ngày 4/11 vừa qua, võ tăng Nhất Long của chùa Thiếu Lâm – “Trung Quốc đệ nhất võ tăng” - đã bị võ sĩ Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong hạ knock-out ở hiệp đấu thứ 2 bằng một cú đá vòng cầu sấm sét vào thái dương.
Trang Sina Thể thao đăng bài kèm theo các hình ảnh phân tích nguyên nhân khiến Nhất Long thảm bại.

Bài báo cho rằng, từ khi gia nhập đội ngũ Võ Lâm Phong của Đài truyền hình vệ tinh Hà Nam, Nhất Long giành nhiều chiến tích rất đáng nể. Võ sĩ này đã hạ gục nhiều tay đấm các nước nên được gọi là “Vua knock-out”, “Trung Hoa đệ nhất võ tăng”.

Năm 2008, Nhất Long từng giành chức vô địch giải Vịnh Xuân quyền quốc tế Phật Sơn, Quảng Đông. Sau đó, võ sĩ này 4 năm liền được báo chí bình chọn là “Nhân vật có ảnh hưởng nhất giới thể thao trên mạng”; nhiều lần được bầu là “MVP (võ sĩ xuất sắc nhất) Võ Lâm Phong”, “Vận động viên đắt giá nhất”, được trao “Giải cống hiến WLF võ thuật Trung Hoa”…

'Đệ nhất Thiếu Lâm” thua mất mặt quyền thủ Thái vì cặp kè mỹ nữ - ảnh 1 Nhất Long bên dàn người đẹp.
'Đệ nhất Thiếu Lâm” thua mất mặt quyền thủ Thái vì cặp kè mỹ nữ - ảnh 2 Nhất Long bị chỉ trích vì mải chơi, không tập trung luyện công.

Mấy năm gần đây, Nhất Long trở thành thần tượng của những người say mê võ thuật và các cuộc tỉ thí. Thế nhưng trận thua của anh ta trước Sitthichai đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Vậy vì sao võ sĩ được xưng tụng là "Đệ nhất võ tăng Thiếu Lâm"  ấy lại dễ dàng bị hạ gục như vậy?

Hàng ngàn ý kiến phê phán, chê trách, thậm chí chửi rủa Nhất Long đã xuất hiện trên các diễn đàn võ thuật và comment dưới các bài viết về trận đấu này, kiểu như: ‘Công vô chiêu, thủ vô sách, tay chân múa may quay cuồng, không bị knock-out mới là lạ”, “Thùng rỗng kêu to”, “Ở nhà nhất ta, ra thiên hạ mới biết tay nhau”, “Làm mất mặt võ công Thiếu Lâm”…

Bên cạnh những ý kiến phát tiết, giải tỏa sự bất bình đối với Nhất Long, chương trình “Võ Lâm Phong” của Đài truyền hình vệ tinh Hà Nam cũng  bị công kích dữ dội. Họ phê phán đài này đã biến “Võ Lâm Phong” thành chương trình giải trí kiểu showgame, toàn tung hô đề cao diễn viên đẹp mã hay chân dài, tất yếu có ngày hôm nay. Thậm chí có người đòi hủy bỏ chương trình Võ Lâm Phong. Vậy Nhất Long có phải là chỉ đẹp mã khéo diễn hay là tay đấm có thực lực?

'Đệ nhất Thiếu Lâm” thua mất mặt quyền thủ Thái vì cặp kè mỹ nữ - ảnh 3 Nhất Long còn lấn sân sang showbiz.
'Đệ nhất Thiếu Lâm” thua mất mặt quyền thủ Thái vì cặp kè mỹ nữ - ảnh 4

Sina Thể thao đã đăng tải một số bức ảnh chụp Nhất Long khoe cơ bắp với các mỹ nữ ở bể bơi với lời bình “võ sĩ suốt ngày quấn quýt quanh những mỹ nữ”; ảnh chụp đứng giữa bày mỹ nhân tạo dáng “thế này thì ai dám gọi ông là võ tăng nữa”; ảnh chụp Nhất Long tham gia đóng phim hành động với lời bình “mải mê đóng phim nhựa, phim video thời gian đâu mà luyện công”; rồi ảnh chụp Nhất Long tham dự các buổi họp báo, ra mắt công ty, lái du thuyền đắt tiền ngao du trên mặt biển…

Bài báo viết: điều không khó nhận thấy, từ mấy năm nay võ tăng Nhất Long sau khi nổi danh từ Bắc chí Nam, đã dần dần nhận lời đóng phim, tham gia các hoạt động thương mại, kết bạn với xe sang, cặp kè mỹ nữ, ngày càng ít thời gian luyện công. Điều này đã dẫn đến việc thể lực sa sút, kỹ thuật dừng lại, “vua võ đài” ngày nào nay đã trở thành một ngôi sao giải trí. Quay sang nhà vô địch người Thái Sitthichai ngày nào cũng miệt mài tập luyện thì ai thắng ai thua đâu có gì là lạ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá