Sự kiện: Serie A 2007-2008

Del Piero sắp lập kỷ lục mới tại Juve

TPO - Biểu tượng của "Bà đầm già" Juventus hơn một thập kỷ qua - Alessandro Del Piero khẳng định, anh vô cùng tự hào khi sắp phá vỡ kỷ lục ra sân trong màu áo Juventus của Gaetano Scirea.

Cậu bé vàng của thành Turin đã chơi trận thứ 550 cho Juve kể từ khi chuyển đến từ câu lạc bộ nhỏ Padova năm 1993. Trong suốt 15 năm, anh đã giành đuợc rất nhiều những thành công trong màu áo của "Bà đầm già".

Alex đã nhanh chóng trở thành cầu thủ quan trọng của Juventus sau khi chấm dứt triều đại của "Đuôi ngựa thầnh thánh"  Roberto Baggio tại sân Del Alpi - ngay tại thời điểm Baggio vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.  

Hiện tại Gaetano Scirea là nguời nắm giữ kỷ lục số lần khoác áo của Juventus với 552 lần và Del Piero đang hứa hẹn nhanh chóng vuợt qua con số này.  

“Đến gần với kỷ lục của Scirea là điều khiến tôi vô cùng tự hào” Del Piero nói trên Sky Sport Italia. "Đó là thành tích ấn tuợng, nhờ nó tôi hy vọng có thể đi vào trái tim mọi nguời như Scirea đã làm đuợc".

Del Piero cũng thể hiện sự tự hào về quãng đuờng mà anh đã trải qua để đến đuợc kết quả ngày hôm nay "Đôi khi cách mà bạn đạt đến đẳng cấp còn quan trọng hơn là đạt đuợc mục tiêu cuối cùng. Đó là điều làm tôi thích thú nhất bởi kỷ lục nói lên nhiều điều, nhưng cách mà bạn thiết lập nên kỷ lục cũng quan trọng không kém"

Chàng hoàng tử của thành Turin có thể đuợc coi là một trong nhưng cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của Juve bên cạnh những ngôi sao như Scirea, John Charles, Omar Sivori, Zinedine Zidane, Roberto Bettega, Michel Platini, Dino Zoff và Claudio Gentile.

Hoàng Tùng
Goal

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá