Del Piero đang mất dần "địa vị"

(TPO) Trong khi Juventus đang vui mừng với ngôi đầu bảng thì đội trưởng Alessandro Del Piero lại không vui vẻ khi bị thay ra giữa chừng trong trận đại thắng.

Del Piero đang mất dần "địa vị"

Trong trận đại thắng 5-2 trước Lecce, tiền đạo số 10 của sân Delle Alpi có khuôn mặt buồn bã và thất vọng khi anh bị thay ra trước khi hiệp hai bắt đầu.

"Đó là niềm vui không trọn vẹn đối với Del Piero, nhưng vấn đề quan trọng là chúng tôi đã chiến thắng. Đó là chiến thắng của cả tập thể chứ không của riêng cá nhân nào" - Chủ tịch Luciano Moggi nói.

"Chúng tôi biết Alex là cầu thủ quan trọng của đội bóng và góp phần quan trọng cho thành công cả đội thời quan qua. Số bàn thắng anh ghi được cho chúng tôi chứng minh điều đó. Chúng tôi không nghi ngờ năng lực của anh, nhưng khi không đạt được phong độ tốt lẽ tất nhiên anh sẽ bị thay ra".

Tuyển thủ quốc gia Italy thường xuyên ngồi nghế dự bị mùa này. Lý do là Del Piero đang có dấu hiệu của sự mệt mỏi sau những rắc rối của vụ kiện doping với toà án. Điều đó không làm ông thầy Fabio Capello yên tâm.

"Tôi quyết định đưa cậu ta ra nghỉ khi giờ giải lao kết thúc. Khi đó tôi muốn đảm bảo tỷ số nên mới đưa một tiền đạo có khẳ năng tranh cướp như Zalayeta vào sân thay cậu ta" - Capello giải thích tối hôm qua.

"Tôi là người quyết định đội hình thi đấu. Nên tôi có quyền lựa chọn chiến thuật phù hợp từng thời điểm của trận đấu, thậm chí điều đó có thể sai".

Thực tế trong trận đấu đêm qua, Capello đưa Marcelo Zalayeta vào thay thế Del Piero không có tác dụng lớn. Bởi tiền đạo người Urugoay này chơi không khá hơn "đứa con cưng" thành Turin là bao.

Hiện tại, Del Piero đã có 15 bàn thắng cho CLB của mình. Trong đó có 12 bàn tại Serie A và 3 bàn tại Champion League.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá