Sự kiện: SEA Games 24

Đêm qua lạnh giá...

TP - Thời tiết ở Korat về buổi tối vẫn lạnh nhưng đêm qua đã lạnh hơn rất nhiều với những người Việt Nam ở đây. Đơn giản là niềm hy vọng vàng U23 Việt Nam đã chơi một trận hoàn toàn không có lửa.

Hôm qua U23 Việt Nam đã thiếu sức chiến đấu với vô số những sai lầm. Ngay cả Quang Thanh - cầu thủ giàu kinh nghiệm và là trụ cột của đội cũng đã mắc những sai lầm chết người dẫn đến bàn thua đầu tiên.

Nhưng người sai lầm hơn cả và lẽ ra phải chịu trách nhiệm về những sai lầm ấy đầu tiên chính là HLV A.Riedl.

Đối đầu với một đối thủ không phải là xa lạ như Singapore nhưng A.Riedl hầu như không điều chỉnh lối chơi. Vẫn là những bài tấn công biên cứng nhắc, vẫn những đường bóng từ hai biên rót vào cái đầu của cặp trung vệ Singapore cao to.

HLV Avramovic có lý khi nói rằng: “Tôi chẳng cần xem cũng biết các bạn chơi như thế nào. Tôi hiểu A.Riedl và đợi U23 Việt Nam. Bởi thế tôi không ngạc nhiên về kết quả này”.

Điều mà ông Avramovic cho rằng chẳng có gì là mới mẻ thì nó lại quá mới, mới đến… không thể tin nổi với người hâm mộ Việt Nam. Tất cả đã chuẩn bị tinh thần để đến Thái Lan lấy Vàng và đương nhiên không thể có Vàng nếu cứ chơi như đã chơi với U23 Singapore.

Phải chăng CĐV Việt Nam đã quá kỳ vọng vào các cầu thủ, vào HLV A.Riedl? U23 Việt Nam bước vào sân chơi SEA Games có thể thắng, có thể thua nhưng cái cách thua tệ hại như hôm qua thì thật khó chấp nhận.

Được chơi hơn người trong quá nửa thời gian của trận đấu, được sự “hậu thuẫn” của ông trọng tài người Indonesia để rồi không thể gỡ hòa mà còn bị thua thêm. Bàn gỡ 2-3 của Công Vinh ở cuối trận chẳng có ý nghĩa gì, còn chiếc thẻ đỏ của Tấn Tài như xát muối vào nỗi đau của những người hâm mộ.

Cơ hội vẫn còn, chỉ hy vọng những trận đấu sau, nắng ấm sẽ về và đêm bớt lạnh…

 Gia Linh
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá