Đến Jakarta dự ASIAD 2018, đoàn Thể thao Việt Nam lo tắc đường

TPO - Tình trạng giao thông ùn tắc tại thủ đô Jakarta, Indonesia là một trong những vấn đề được đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đặc biệt lưu tâm khi tham dự ASIAD 2018 tại đây.

Trưởng đoàn TTVN tại Asiad 2018 Trần Đức Phấn tại thành phố Cikarang, Indonesia.
Trưởng đoàn TTVN tại Asiad 2018 Trần Đức Phấn tại thành phố Cikarang, Indonesia.

Jakarta vào năm 2017 từng đứng thứ 12 trong danh sách các thành phố có tình trạng giao thông tệ nhất trên thế giới, theo khảo sát của INRIX Global Traffic. Đây cũng là một trong những vấn đề được BTC nước chủ nhà Asiad 2018 Indonesia đặc biệt lưu tâm.

Chính quyền thủ đô Jakarta và BTC Asiad 2018 đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm hạn chế tình trạng ách tắc trong thời gian diễn ra đại hội thể thao châu Á. Mặc dù vậy, đoàn TTVN khi có mặt tại Jakarta vẫn được yêu cầu phải lưu tâm chuyện tắc đường khi đi tập luyện hoặc thi đấu.

Trả lời Tiền Phong tại Indonesia, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết: “Lịch tập luyện của nước chủ nhà là cho nhiều quốc gia chứ không riêng Việt Nam. Thế nên chỉ cần chậm một chút, chúng ta sẽ không được tập, ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị. Chúng tôi đã lưu ý các đội cần đặc biệt tính toán thời gian, tránh bị tắc đường, lỡ giờ tập luyện và thi đấu”.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, công tác tổ chức của nước bạn có rất nhiều nỗ lực. Mặc dù vậy một vài khâu không thực sự được như mong đợi. Ví dụ như phòng ốc tại làng VĐV hơi nhỏ, sinh hoạt không thuận tiện, hoặc đồ ăn ổn nhưng các đội vẫn phải có sự bổ sung để đảm bảo chất lượng, ngon miệng.

“Vừa rồi đội tuyển thể dục dụng cụ cũng không được tập đúng yêu cầu về chuyên môn như kế hoạch. Mặc dù vậy những chuyện này chúng ta cần chia sẻ với nước chủ nhà để chủ động khắc phục”-ông Trần Đức Phấn nói.

Sau những ồn ào liên quan đến chuyện tập luyện của đội tuyển Olympic Việt Nam, ông Trần Đức Phấn hôm nay đã có mặt tại thành phố Cikarang, Tây Java để nắm bắt tình hình. Tại đây, ông Phấn đã gặp gỡ HLV Park Hang Seo và tập thể đội bóng, động viên đội thi đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá