Denilson bỏ đi vì bất đồng tiền bạc?

TP - Mối lương duyên giữa Xi măng Hải Phòng và Denilson đổ vỡ chỉ sau 21 ngày ngắn ngủi? Theo một nguồn tin, lý do là chuyện hai bên không thỏa thuận được mức tiền trả cho trận Denilson vừa thi đấu.

Gây nên cơn sốt bóng đá ở Hải Phòng thế nhưng ngay sau khi có một bàn thắng đẹp trong ngày đầu tiên ra sân ở V.League, siêu sao người Brazil, Denilson bất ngờ tuyên bố chia tay Hải Phòng.

Theo lý giải của Xi măng Hải Phòng, chính Denilson là người chủ động nói lời chia tay. Lý do mà siêu tiền đạo người Brazil đưa ra là chấn thương. Sự thực có phải vậy?

Trên thực tế, trước khi tới Hải Phòng, Denilson đã bị đau nặng. Trước khi ký kết hợp đồng ba tháng, người đại diện của Denilson đã thông báo vấn đề này nhưng Xi măng Hải Phòng vẫn không thay đổi ý định bởi với họ, tên tuổi của Denilson mới là điều cần thiết hơn cho một cú quảng bá thương hiệu.

Thế nên, khi Denilson ở lỳ tại làng quốc tế Hướng Dương mà không tập luyện hay thi đấu cùng các cầu thủ khác, Xi măng Hải Phòng cũng không hề sốt ruột.

Xi măng Hải Phòng cần danh tiếng của Denilson nhưng các cổ động viên của họ thì không. Họ muốn được chứng kiến tài năng của siêu cầu thủ này.

Với sức ép mạnh mẽ từ các cổ động viên và dư luận, dù không chắc về khả năng bình phục của Denilson, Xi măng Hải Phòng vẫn đưa ra cái hẹn tới ngày 21/6, cầu thủ này sẽ thi đấu.

Rất ít người biết rằng, cái hẹn trên là thỏa thuận giữa Xi măng Hải Phòng với Denilson cùng người đại diện của anh. Tình trạng của Denilson khó được cải thiện nhưng anh có thể vào sân chừng một hiệp đấu nếu có sự can thiệp của bác sỹ.

Xi măng Hải Phòng mất bao nhiêu tiền cho thương vụ Denilson?

Khoản tiền chuyển nhượng là 100.000 USD, thêm 20.000 USD cho tháng lương đầu tiên, 8.500 USD cho 50 phút thi đấu, tổng cộng là 128.500 USD cho 21 ngày phục vụ của Denilson.

Nếu không nói đến khía cạnh hiệu quả truyền thông, mỗi phút Denilson có mặt trên sân tiêu tốn của Xie măng Hải Phòng 2.570 USD.

Tới trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, dù gót chân bị phồng rộp vì lâu không đi giày đấu nhưng Denilson vẫn nén đau thi đấu sau khi được tiêm ba mũi giảm đau trước trận. Chỉ có 50 phút thi đấu, nhưng Denilson cũng kịp có được một thắng đẹp và một tình huống dẫn đến bàn thắng thứ hai cho Xi măng Hải Phòng.

Thế nhưng, thật bất ngờ, sau thành công ngoài dự kiến ấy, Denilson bất ngờ nói lời chia tay… Cuộc chia tay ấy, không đơn giản chỉ vì lý do chấn thương!

Denilson vẫn có thể chơi được vài chục phút, Xi măng Hải Phòng vẫn có thể trả cho anh 20.000 USD/tháng để đổi lấy sự hiện diện của anh ở đây. Thế nhưng, mâu thuẫn nảy sinh từ cách tính thù lao cho 50 phút thi đấu của Denilson ở trận gặp Hoàng Anh Gia Lai (vòng 17, Xi măng Hải Phòng thắng 3 - 1).

Theo thỏa thuận, cứ mỗi trận thi đấu, Denilson được nhận thêm 15.000 USD. Với lý lẽ của siêu tiền đạo người Brazil, anh nén đau chơi 50 phút và có một bàn thắng, dĩ nhiên, số tiền mà anh đòi hỏi là 15.000 USD đúng như thỏa thuận.

Thế nhưng, Xi măng Hải Phòng lại không nghĩ vậy. Họ chỉ chịu trả cho Denilson 8.500 USD theo con số 50 phút thi đấu thực của ngôi sao người Brazil.

Ngay sau trận đấu, Denilson và nhất là người đại diện của anh, phản ứng dữ dội ở buổi làm việc với Xi măng Hải Phòng. Không tìm được tiếng nói chung, Denilson đùng đùng bỏ về làng quốc tế Hướng Dương và một ngày sau đó (22/6), người đại diện của siêu cầu thủ người Brazil tuyên bố thân chủ của anh sẽ kết thúc hợp đồng sớm.

Xi măng Hải Phòng bình thản đón nhận tin này bởi suy cho cùng, mục đích quảng bá thương hiệu nhờ tiếng tăm của Denilson đã thành công mỹ mãn.

Trong 21 ngày ngắn ngủi có Denilson, Xi măng Hải Phòng xuất hiện với tần xuất cực lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng. Và ngay khi người đại diện của Denilson đề nghị xé hợp đồng, Xi măng Hải Phòng nhanh chóng gật đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá