Denilson tập trở lại

TP - Hôm qua, 19/6, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng Denilson cũng xuất hiện trên sân Lạch Tray cùng các cầu thủ Xi măng Hải Phòng, chuẩn bị cho trận đấu vào cuối tuần này với Hoàng Anh Gia Lai.

Denilson bị đau gót chân trong buổi tập chiều 19/6 do giày mới quá cứng.  Ảnh: Anh Tuấn

Tuy nhiên, trong khoảng 20 phút có mặt trên sân tập, Denilson hầu như không di chuyển, chỉ đứng nguyên một chỗ, hạn chế mọi va chạm.

Thậm chí, ngay cả những động tác xử lý cơ bản như đỡ hay chuyền bóng, Denilson cũng không làm nổi một cách thuần thục, điều khó tin ở một cầu thủ từng được coi là siêu sao thế giới như Denilson.

So với buổi tập chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trong ngày ra mắt hồi đầu tháng, hôm qua, chất lượng tập luyện của Denilson tệ hơn nhiều và nguyên nhân có thể bởi cầu thủ này chẳng cần che giấu về tình trạng chấn thương của mình nữa.

Có thể thấy, việc Denilson ra sân trong buổi tập hôm qua chỉ là cách để lãnh đạo Xi măng Hải Phòng giải toả phần nào áp lực khủng khiếp từ nhiều phía đang hướng về đội bóng.

Qua đó, cũng dự đoán được gần như chắc chắn Denilson sẽ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu vào cuối tuần này, nhưng làm sao sử dụng Denilson cho thật hợp lý thì lại là một bài toán cực khó với HLV Vương Tiến Dũng.

Hôm qua, HLV Vương Tiến Dũng từ chối trả lời mọi câu hỏi liên quan tới việc Denilson sẽ được sử dụng như thế nào trong trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai nhưng chỉ cần nhìn những bước di chuyển nặng nề và khó nhọc của Denilson cũng có thể tự đưa ra câu trả lời.
Với hiện trạng thể lực và chấn thương như vậy, Denilson khó có thể đóng góp được gì cho đội bóng, và nếu không lựa chọn chính xác thời điểm tung Denilson vào sân, không chừng Xi măng Hải Phòng có thể còn phải gánh chịu hậu quả vì đôi chân pha lê của cầu thủ này.

Chỉ vài phút sau khi Xi măng Hải Phòng kết thúc buổi tập chiều qua, một số cổ động viên đội bóng kịp cập nhật thông tin về buổi tập của Denilson trên website www.haiphong-fc.com .

Thành viên nguyentrantien than thở: “Chỉ có thể kết luận là vô cùng thất vọng. Nhìn Denilson đá mà thấy chán, không chạy được, đi còn tập tễnh. Chắc là do sức ép của dư luận và người hâm mộ nên mới phải lôi Denilson ra tập thôi. Buồn quá!”.

Một thành viên khác là FireScorpion cũng bày tỏ cảm xúc tương tự: “Vừa đi xem đội đá tập về. Chủ yếu theo dõi Denilson đá đấm thế nào. Quá thất vọng. Không hề nhìn thấy một chút hy vọng nào về việc Denilson có thể thi đấu trong trận đấu chủ nhật tới của đội nhà.

Anh ta chỉ đi bộ trên sân (nếu không muốn nói là đứng chơi) với những bước đi dò dẫm do tình trạng chấn thương của mình. Hoàn toàn mất cảm giác bóng, không chạy được đủ một phút, đỡ và chuyền bóng hoàn toàn sai địa chỉ".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá