Derby London và lần thứ 13 may mắn cho Wenger?

TPO - Vào đêm mai, Arsenal sẽ có cuộc tiếp đón Chelsea trên sân nhà Emirates và HLV Arsene Wenger hy vọng, lần thứ 13 đối đầu với Jose Mourinho, ông sẽ có chiến thắng, đồng thời giúp “Pháo thủ” nhen nhóm hy vọng vô địch.

Wenger muốn đánh bại Mourinho trong lần đối đầu thứ 13.
Wenger muốn đánh bại Mourinho trong lần đối đầu thứ 13.
Vòng 34 Premier League, Arsenal sẽ có cuộc tiếp đón Chelsea trên sân nhà Emirates. Một trận đấu rất đáng chờ đợi. Không chỉ là một trận derby giữa hai đội bóng lớn nhất London, cuộc đọ sức này còn mang tính quyết định tới thành tích mùa giải của hai đội. Nếu có thể đánh bại Arsenal tại Emirates, Chelsea sẽ chạm một tay vào chiếc cúp Premier League. Ngược lại, nếu Arsenal giành chiến thắng, họ sẽ đổ bê tông vào vị trí thứ 2, đồng thời nhen lại hy vọng đua tranh ngôi vô địch.
Với cá nhân HLV Arsene Wenger, ông cũng thực sự chờ đợi trận đấu vào đêm mai. Trong 12 lần đối đầu đồng nghiệp Jose Mourinho đã qua, nhà cầm quân người Pháp chỉ biết hòa và thua. Thời điểm này, Arsenal của HLV Wenger có phong độ cực cao, với chuỗi 9 trận liên tiếp toàn thắng, và vì thế, ông rất hy vọng, lần đối đầu thứ 13 sẽ là một kết quả khác biệt so với 12 lần trước.
“Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã chơi tệ trong 12 lần đối đầu với Chelsea. Giờ thì cảm giác giành chiến thắng đã ở rất gần. Tôi tin rằng, kết quả vào trận derby thứ 13 tới sẽ hoàn toàn khác biệt so với trước đây. Arsenal hiện có phong độ tốt và lại chơi trên sân nhà, vì thế chẳng có lý do gì để không đánh bại Chelsea”, nhà cầm quân người Pháp hướng ánh mắt về trận derby London.
Bên cạnh đó, Wenger còn nhấn mạnh, đội bóng của ông sẽ làm tất cả những gì có thể để đánh bại Chelsea, kể cả chơi phòng ngự như đối thủ. “Có thể các bạn sẽ thấy Chelsea là đội chơi tấn công và chúng tôi phòng thủ trong suốt 90 phút. Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng và chúng tôi có thể làm mọi cách để đạt mục tiêu đó. Trong bóng đá, phòng thủ bao giờ cũng dễ hơn. Nếu cần phải phòng thủ, chúng tôi sẽ không ngại”, HLV Wenger nói thêm.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá