Deschamps chuẩn bị kiện đồng đội

TPO - Cựu đội trưởng đội tuyển Pháp, ông Didier Deschamps đã tuyên bố sẽ đưa ra toà vụ vu khống anh có tham gia dàn xếp tỷ số giữa Marseille và Valenciennes năm 1993.

Thanh danh của Deschamps đang bị đe doạ
Lời cáo buộc được đưa lên trong cuốn tự truyện của Jean-Jacques Eydelie, một cựu đồng đội của anh tại Marseille những năm đầu thập kỷ 90 rằng: Deschamps, khi đó là đội trưởng Marseille và Marcel Desailly đã có mặt tham gia bàn bạc vụ dàn xếp tỷ số trước trận đấu cuối cùng của mùa giải với Bernard Tapie, cựu chủ tịch CLB.

Trong buổi họp "thượng đỉnh" đó, Deschamps nhận được chỉ thị là liên hệ với các đồng đội cũ ở Nantes, lúc đó đã chuyển tới Valenciennes.

Các cầu Valenciennes được yêu cầu thi đấu "giao hữu" với Marseille, để CLB này vô địch sớm, nhằm có thời gian chuẩn bị cho trận chung kết C1 lịch sử sau đó với Milan ít ngày.

Tuy nhiên, ngay khi cuốn tự truyện được phát hành, cựu chủ tịch Tapie đã lên tiếng phủ nhận câu chuyện này. Ông nói trên tờ The Parisien hôm thứ 3 rằng: "Họ (Deschamps và Desailly) không ở đó".

Và đến ngày hôm qua, nhân vật chính Didier Deschamps đã chính thức lên tiếng thông qua luật sư Herve Temime.

Theo lời của luật sư này thì: "Với những gì công khai trong cuốn sách 'Je ne joue plus!' (Tôi không đá bóng) của Jean-Jacques Eydelie, Didier Deschamps đã yêu cầu luật sư làm các thủ tục để kiện tác giả và nhà xuất bản về những lời lẽ lăng mà và bình luận về ông (Deschamps) không rõ ràng".

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá