Deschamps khen cầu thủ từng lăng mạ học trò

TPO – HLV trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps thừa nhận khoảnh khắc lóe sáng của Luis Suarez chính là nguyên nhân buộc họ thất bại trước chủ nhà Uruguay.

Deschamps khen cầu thủ từng lăng mạ học trò

> Học theo Bale, Suarez cũng muốn tới Real Madrid

Suarez (phải) vẫn là cẩu thủ xuất sắc dù có nhiều rắc rối ngoài chuyên môn
Suarez (phải) vẫn là cẩu thủ xuất sắc dù có nhiều rắc rối ngoài chuyên môn.

Thất bại tại Montevideo có nghĩa các vị khách nước Pháp đã không thắng tại Nam Mỹ kể từ năm 2001 sau khi để tiền đạo dang khoác áo Liverpool Luis Suarez ghi bàn thắng duy nhất ở phút 50 cho chủ nhà.

Deschamps tin rằng trận đấu này là màn trình diễn của riêng cá nhân Suarez: "Chúng tôi có cơ hội vươn lên dẫn trước trong hiệp một, nhưng họ đã thay đổi với những cầu thủ kiểu như Suarez”, ông nói trên TF1 sau trận đấu.

“Sự có mặt của cậu ấy đã thay đổi nhiều thứ và các cơ hội được tạo ra nhiều hơn. Sau bàn thắng họ thi đấu chậm lại, cả hai bên đều có cơ hội nhưng khoảnh khắc của Suarez đã tạo ra sự khác biệt”, ông phân tích thêm.

Suarez chính là người từng bị ban tổ chức Premier League cấm thi đấu vì hành vi lăng mạ Patrice Evra của MU, cũng là học trò của Deschamps tại đội tuyển Pháp. Tuy nhiên, trong trận đấu này Evra không có mặt.

Pháp còn cơ hội cuối để phá vỡ thành tích nghèo nàn tại Nam Mỹ với việc đối đấu với Brazil vào chủ nhật này trước khi chủ nhà bước vào giải Confederations Cup giữa tháng tới.

Thành Vinh
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá