Đi đâu về đâu

TP - Chưa đầy 2 tháng nữa, mùa bóng mùa giải 2014 chính thức khởi tranh, nhưng đến nay, công tác chuẩn bị của VPF vẫn dang dở, ngổn ngang, với rất nhiều “hạng mục” quan trọng bị bỏ ngỏ, chẳng hạn danh tính nhà tài trợ, thể thức lên xuống hạng hay chức danh trưởng BTC giải...

> V.League chưa quyết suất lên, xuống hạng
> V.League rối trước ngày bốc thăm

Gần một năm nay, cùng sự khó khăn chung của nền kinh tế, bóng đá Việt Nam đã và đang phải trải qua cơn khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng có, khi số CLB giải thể hoặc ngưng hoạt động không ngừng tăng lên, còn số lượng cầu thủ thất nghiệp thì không đếm xuể.

Trong hoàn cảnh như vậy, việc VPF phải để ngỏ những vấn đề quan trọng cho đến sát ngày khai mạc giải là dễ hiểu, bởi bất cứ quyết định nào ở VPF ở giai đoạn này cũng có thể được xem là cực kỳ nhạy cảm và ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của 3 giải bóng đá chuyên nghiệp nên VPF không thể không thận trọng.

Người ta vẫn hay nói giải VĐQG là tấm gương phản chiếu sức khỏe của ĐTQG, và chiếu theo gương này, rõ ràng ĐTQG đang rất “không khỏe” với chuỗi 5 trận thất bại liên tiếp ở vòng loại Asian Cup 2015, thành tích yếu kém chưa từng có kể từ khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại với sân chơi quốc tế.

Mới chỉ một năm giải VĐQG lao đao mà ĐTQG đã lập tức “hắt hơi sổ mũi” như vậy, giả sử tình trạng khó khăn kéo dài thêm vài năm nữa thì tương lai bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG sẽ đi về đâu trong bản đồ bóng đá khu vực và châu lục?

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá