Sự kiện: Scandal trọng tài

Di lý trọng tài Lương Trung Việt ra Hà Nội

Ngày 26/8, cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành di lý bị can Lương Trung Việt và chuyển hồ sơ vụ án ra Hà Nội. Cùng ngày, có 2 cá nhân đã đến VFF để trình bày vụ việc.

2 cá nhân này cũng đã bàn giao lại một số tiền đã nhận của Lương Trung Việt.

Điều này phù hợp với tình tiết, trước đó, vào ngày 25/8, Lương Trung Việt đã đến một bưu cục ở tỉnh Trà Vinh, để làm thủ tục, chuyển 2 phần tiền cho 2 cá nhân có 2 địa chỉ khác nhau.

Ngay sau khi làm thủ tục chuyển tiền, Lương Trung Việt đã bị bắt “nóng” ngay tại bưu cục này.

Sau khi đưa ông Việt về nơi cư ngụ để tiến hành khám xét nơi ở, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi dàn xếp tỉ số trận bóng.

Đặc biệt, công an thu được một cuốn sổ tay, trong đó ghi lại số liệu về kết quả trận đấu tại giải bóng đá cúp quốc gia, nhưng số liệu đã được trọng tài Việt mã hóa bằng ký hiệu riêng. Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành “giải mã” những đọan đã được mã hóa trong cuốn sổ này.

Trọng tài Lương Trung Việt bị bắt là kết quả của một chuyên án do Bộ Công an thực hiện, sau khi có thông tin tố cáo một số người “cầm cân” trên sân cỏ thông đồng với nhau, cùng các cầu thủ, lãnh đạo của một số đội bóng để dàn kết quả trận đấu theo ý muốn, trong mùa giải V-League 2005.

Dự kiến, sắp tới, cơ quan điều tra sẽ triệu tập nhiều cá nhân, hiện đang là cầu thủ, trọng tài… ở một số nơi, có liên quan vụ trọng tài Lương Trung Việt đến cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá