Di Matteo và Drogba có thể ở lại Chelsea

TP - Chủ tịch Chelsea, Bruck Buck, cho biết HLV tạm quyền Roberto Di Matteo có cơ hội trở thành HLV chính thức của The Blues sau thành tích đưa đội bóng lập cú đúp FA Cup và Champions League sau giải đấu đầy sóng gió.

Di Matteo và Drogba có thể ở lại Chelsea

HLV tạm quyền Di Matteo vẫn có cơ hội trở thành HLV chính thức của Chelsea sau khi đưa đội bóng lên đỉnh vinh quang Ảnh: Getty Images
HLV tạm quyền Di Matteo vẫn có cơ hội trở thành HLV chính thức của Chelsea sau khi đưa đội bóng lên đỉnh vinh quang. Ảnh: Getty Images.

Di Matteo trở thành kẻ đóng thế vào tháng ba khi ông chủ Roman Abramovich không thể kiên nhẫn với thành tích bết bát của CLB hơn được nữa và quyết định sa thải chiến lược gia trẻ tuổi Andre Villas-Boas.

Và trong khi nhiều nguồn tin cho rằng cho dù lập đại công cho Chelsea, chiến lược gia người Italia vẫn phải ra đi để nhường chỗ cho một HLV danh tiếng hơn theo mong muốn của ông chủ Abramovich, thì chủ tịch Chelsea Bruck Buck khẳng định HLV Di Matteo vẫn nằm trong cuộc đua cho chiếc ghế HLV chính thức dài hạn.

“Robbie đã hoàn thành một công việc kỳ diệu. Cậu ấy giúp các cầu thủ tìm lại cảm hứng chiến đấu, lấy lại niềm tin và có những màn trình diễn không thể tin nổi. Chúng tôi gạt vấn đề HLV sang một trong sáu, tám tuần qua để tập trung tất cả cho trận Barcelona, FA Cup và Bayern Munich. Giờ là lúc chúng tôi ngồi lại để bàn về vấn đề này và chắc chắn Robbie nằm trong số được cân nhắc”, chủ tịch Buck cho biết.

Không chỉ Di Matteo mà lão tướng tưởng đã hết thời Didier Drogba cũng được trao cơ hội với lời đề nghị mới. Những thông tin trước trận chung kết cho rằng đây sẽ là trận đấu cuối cùng của Drogba trong màu áo Chelsea trước khi theo chân đồng đội Nicolas Anelka tới Trung Quốc. Song chủ tịch Buck khẳng định sẽ xem xét hợp đồng mới với cầu thủ 34 tuổi này.

“Didier là cầu thủ của những trận đấu lớn và hôm nay cậu ấy lại cho thấy điều đó. Tôi nghĩ tuần này GĐTT Ron Gourlay sẽ thảo luận với người đại diện của cậu ấy về tương lai của cậu ấy”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng