Đi Olympic làm gì?

TP - Câu hỏi này nêu ra vào thời điểm hiện tại rất dễ bị xem là “phá hoại sản xuất”, bởi thể thao VN hiện đã có hơn 10 suất chính thức tham dự Olympic London 2012 và vẫn còn hy vọng lấy thêm vài chiếc vé nữa trước khi Thế vận hội mùa hè chính thức khai cuộc vào cuối tháng 7.

> Trần Lê Quốc Toàn đi tập huấn

Tuy nhiên, không phải VĐV nào của VN cũng hào hứng với ngày hội lớn nhất của thể thao thế giới, kể cả những người mà năng lực của họ đã vượt qua khỏi phạm vi khu vực từ lâu.

Một VĐV từng tranh tài ở Olympic Bắc Kinh 2008 đề nghị giấu tên nói: “Thú thật là thể thao VN còn kém thể thao đỉnh cao một khoảng cách xa, nên Olympic vẫn là sân chơi quá sức với chúng ta. Ở châu Á tôi không ngán ngại bất cứ VĐV nào, nhưng bước ra đường chạy ở Olympic là có cảm giác choáng ngợp liền, vì các đối thủ ở đây có trình độ khác hẳn.

Vì thế, nếu hỏi có hào hứng với Olympic không thì cá nhân tôi chắc chắn sẽ nói không, bởi chưa thi mà đã biết chắc mình tuyệt đối không có khả năng tranh chấp huy chương thì sao mà hưng phấn cho được”.

Trong 3 kỳ Olympic từ năm 2000 tới nay, thể thao VN mới chỉ có 2 HCB và chưa khi nào có cơ hội tranh chấp HCV. Ngay cả những niềm hy vọng lớn nhất như Hoàng Anh Tuấn hay Trần Lê Quốc Toàn thì Trung Quốc cũng có hàng chục VĐV có trình độ trội hơn hoặc tương đương. 3 kỳ Olympic gần đây đều thế và lần này có lẽ cũng không nhiều khác biệt.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng