Sự kiện: SEA Games 24

'Đi săn' U23

TP - Những tưởng sang tận Korat thì dễ dàng tiếp cận đội tuyển U23 Việt Nam nhưng thực tế thì không hẳn như vậy. Mỗi buổi tập của đội tuyển là mỗi buổi các phóng viên Việt Nam vã mồ hôi.

Sau trận thắng đội U23 Malaysia, BHL đội U23 Việt Nam tuyên bố sáng hôm sau các cầu thủ vẫn phải luyện tập bình thường để “giãn gân cốt” sau một trận đấu căng thẳng. Thực tế thì lịch tập luyện của BTC cũng có ghi kế hoạch tập của U23 Việt Nam là vào lúc 15 giờ 30 trên sân Wing 1.

Và suýt nữa thì cánh nhà báo bị việt vị vì BHL bất ngờ đổi giờ luyện tập. Toàn đội chuyển sang tập vào lúc 10 giờ sáng thay vì buổi chiều để ông A.Riedl và trợ lý Mai Đức Chung đi xem các trận đấu bảng B với ý định “ngắm nghía” các đối thủ Indonesia và Thái Lan.

Để cho chắc, ngay từ sáng sớm cánh phóng viên Việt Nam đã dò hỏi những bác tài xe tuk tuk để xem cái sân Wing ấy ở chỗ nào. Hóa ra, hầu như chẳng bác tài nào biết cái sân Wing là sân gì và ở đâu.

Tình hình ở trung tâm báo chí (MPC) cũng không sáng sủa gì hơn. Một tình nguyện viên ở MPC sau khi dò hỏi đến… chục người đã hướng dẫn phóng viên bằng cách là “hãy đi thẳng, rẽ phải, rẻ trái rồi đi thẳng…”, nghe đến ù cả tai mà chính tình nguyện viên này một lúc sau cũng... chịu.

Cuối cùng, rất may mắn là có một lưu học sinh người Việt Nam làm tình nguyện viên ở MPC đã tận tình chỉ đường với bác tài lái tuk tuk bằng tiếng Thái, phóng viên Tiền phong và các đồng nghiệp mới tìm ra mới đến được sân tập của tuyển U23 Việt Nam.

HLV A.Riedl: “Tôi đã kẻ một đường ngăn cách…”

Suýt đứng ngoài!

Hóa ra sân Wing 1 (tiếng Thái Lan đọc là Kong Bin) là một sân tập của quân đội Thái Lan, đúng ra là sân tập của một đơn vị không quân. Tất nhiên đã là doanh trại của quân đội thì không phải ai cũng vào được.

Chiếc xe tuk tuk chở đầy phóng viên Việt Nam đã bị chặn lại bởi một người lính gác chỉ biết tiếng Thái mà không biết tiếng Anh. Sau một hồi khoa chân múa tay, cộng với sự phối hợp của bác tài lái xe tuk tuk, chúng tôi hiểu rằng, vì chưa có lệnh của cấp trên nên anh này nhất quyết yêu cầu phóng viên ở… ngoài chờ.

Đợi một lúc thì thấy một đoàn rồng rắn mười mấy chiếc tuk tuk chở phóng viên Việt Nam đến “đổ quân” trước cổng doanh trại, tổng cộng không dưới… 30 người. Quá bất ngờ về tình cảnh này, người lính gác đã phải vội vã gọi điện cho chỉ huy của mình và ông chỉ huy đã phải ra tận cổng để giải quyết.

Nhưng phải đợi gần 30 phút sau, các phóng viên mới được qua cổng và như để “chuộc lỗi”, những người lính Thái Lan đã mang xe ra đón phóng viên Việt Nam vào theo dõi buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam.

... nhưng vẫn vui vẻ trả lời phỏng vấn sau buổi tập. Ảnh: Trường Huy -Quang Thắng

A.Riedl… khó tính

Vào tới sân thì buổi tập đã quá nửa. Các cầu thủ đá chính hôm trước đã nghỉ căng cơ. Tất cá các phóng viên như nhao vào để tác nghiệp thì bất ngờ HLV A.Riedl xua tay “mời” phóng viên ra ngoài.

Ông nói: “Tôi đã kẻ một đường ngăn cách và các anh đừng tiến quá gần các cầu thủ của tôi”. Một vài phóng viên có ý định “xé rào” liền nhận được cái liếc đến… cháy người của ông HLV trưởng.

Tuy nhiên, sau buổi tập, ông A.Riedl lại tỏ ra cởi mở tạo điều kiện cho các phóng viên một cuộc trò chuyện ngắn gọn.

Chuyện A.Riedl khó tính cũng không lạ vì ngay cả khi U23 Việt Nam đã thắng Malaysia, ông vẫn chê các cầu thủ. Tuy nhiên, ông A.Riedl khó tính cũng chẳng sao, miễn là tuyển U23 tiếp tục chiến thắng là được, cánh phóng viên bảo nhau.

 Liên Anh
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá