Đi tìm bộ khung cho ĐT U23 QG

TP - Hôm qua là ngày tập luyện thứ ba và là buổi tập luyện thứ năm của ĐT U23 QG kể từ ngày chính thức tập trung, nhưng HLV trưởng Henrique Calisto vẫn chưa có sự lựa chọn đặc biệt nào về nhân sự.

Tập sút cầu môn. Ảnh: Phạm Yên

Bên cạnh bài tập phối hợp tấn công biên ít chạm, HLV Calisto chỉ cho các cầu thủ thi đấu đối kháng trên toàn mặt sân.

Mặc dù ĐT U23 QG hiện nay có tới 32 cầu thủ, tức là gần đủ cho ba đội hình 11 người, nhưng HLV Calisto không chia ba đội hình mà vẫn để các cầu thủ chia thành hai đội, mỗi bên gồm 15 hoặc 16 người (do Đình Tùng lên tập trung muộn còn Quang Vinh đau cổ chân nghỉ tập hai ngày, nên chiều qua ĐT U23 QG mới thi đấu với 16 cầu thủ mỗi bên, còn hai ngày trước là 15 cầu thủ mỗi bên).

Để tiện cho việc quan sát, HLV Calisto rút lên khán đài để theo dõi cùng các trợ lý và chỉ để một trợ lý chuyên môn dưới sân, vừa làm nhiệm vụ nhắc nhở đồng thời vừa làm trọng tài.

Phát biểu trước ngày tập trung của ĐT U23 QG, HLV Calisto cho biết ông sẽ ưu tiên cho những tuyển thủ có kinh nghiệm khoác áo ĐTQG, vì xét về lý thuyết, một tuyển thủ QG đương nhiên đủ năng lực thi đấu cho ĐT U23 QG.

Ông Calisto làm động tác mẫu cho các cầu thủ.
Ảnh: Phạm Yên

Nếu căn cứ theo phát biểu của HLV Calisto thì những cầu thủ như Tấn Trường, Trọng Hoàng, Thành Lương, Thanh Bình hay Văn Học gần như sẽ có một vị trí chính thức, và cơ hội dành cho hơn 20 cầu thủ còn lại là không nhiều.

Tuy nhiên, đấy chỉ là dưới góc độ lý thuyết, còn trong thực tế, với cách làm của HLV Calisto, nếu cầu thủ nào không đạt phong độ tốt thì hiếm khi được lựa chọn, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như Công Vinh hay Như Thành ở ĐTQG.

Nếu như trong hai ngày tập luyện đầu tiên, HLV Calisto phải liên tục nhắc nhở và thị phạm cho các cầu thủ thì tới buổi tập hôm qua, có vẻ như các học trò đã nắm được những ý tưởng chủ đạo của ông thầy, và bản thân HLV Calisto cũng khen ngợi một số vị trí đã có sự tiến bộ rõ rệt.

Theo kế hoạch ban đầu, khi ĐT U23 QG sang tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc) sẽ cố gắng tổ chức hai trận đấu giao hữu tại đây, nhưng thông tin mới nhất từ ĐT U23 QG cho biết ý tưởng này đã bị huỷ bỏ.

Nhiều khả năng ĐT U23 QG sẽ đóng cửa tập luyện trong suốt thời gian tập huấn ở Trung Quốc, và giải Tiền SEA Games diễn ra tại Lào sẽ là màn ra mắt đầu tiên của ĐT U23 QG dưới thời HLV Calisto.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá