Đi tìm sự đặc biệt

TPO - Mourinho vốn rất đặc biệt như lời báo chí tung hô và cả cách ông tự nhận xét về mình. Nhưng để đặc biệt thêm nữa, chiến lược gia người Bồ cần một chiến thắng ở chung kết Champions League trước Bayern, nơi có Van Gaal, người thầy của chính Mourinho đang làm việc…

Mourinho: thiên tài hay kẻ ăn may vĩ đại
Mourinho: thiên tài hay kẻ ăn may vĩ đại

Mourinho: thiên tài hay kẻ ăn may vĩ đại
Mourinho: thiên tài hay kẻ ăn may vĩ đại.

Ở Madrid, Tây Ban Nha, người ta đang lên cơn sốt Mourinho. Chiến lược gia người Bồ cùng Inter đến sân Bernabeu từ khá sớm để luyện tập, chuẩn bị cho trận chung kết Champions League với Bayern.

Hiệu ứng của vị HLV có nhiều hành động và lời nói vô cùng kì quặc tới giới truyền thông và cổ động viên của Real Madrid mạnh đến mức khiến tất cả quay sang ủng hộ đội bóng tới từ Serie A.

Những phát biểu mập mờ về tương lai của Mourinho đều trở thành chủ đề bình luận của những bài xã luận đặt trên trang nhất của hai tờ báo nổi tiếng thân Real. Tất cả đều có chung một suy nghĩ: cổ vũ cho Inter và Mourinho để mùa giải tới chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ tới làm HLV ở Club Blanco.

Đúng như lời nhận định của bình luận viên nổi tiếng Alan Hansen khi Mourinho còn dẫn dắt Chelsea, HLV này quả thực là ông hoàng của giới truyền thông khi rất biết cách đưa ra những tuyên bố có lợi cho mục đích đang theo đuổi.

Mourinho gây ra những chia rẽ trong lòng nước Ý, bị nhiều người ghét bỏ, bị giới truyền thông ở xứ sở chiếc ủng tẩy chay. Nhưng, giờ này, tất cả đều đứng sau ông và Inter, để cổ vũ cho lá cờ đầu của Serie A bước vào trận quan trọng nhất, hòng xác định tân vương của cả lục địa già.

Thực ra, Champions League là nỗi khắc khoải của Mourinho, dù ông từng một lần giành cúp năm 2004 cùng Porto. Đó là danh hiệu đưa Mourinho từ bóng tối ra ánh sáng để rồi bước vào giới “elite” trong làng HLV cùng những mức lương cao ngất, những tuyên bố hùng hồn và dẫn dắt những đội bóng danh tiếng nhất. Nhưng, cũng chính vì không thỏa mãn được tham vọng Champions League của tỷ phú Abramovich khi dẫn dắt Chelsea mà Mourinho phải ra đi, dù rằng ông đã gây dựng và để lại dấu ấn sâu đậm cho đến tận bây giờ tại đội bóng thành London.

Trước mặt Mourinho bây giờ lại là một trận chung kết Champions League, giải đấu đã mang lại cho ông cả những vinh quang và cay đắng trong nghiệp cầm quân. Có thêm một chiếc Cúp tai to nữa, Mourinho sẽ đi vào lịch sử khi sánh ngang với những huyền thoại trong làng HLV như Alex Ferguson, Ancelotti, Herrera và Bob Paisley. Nhưng, điều này có thực sự là dễ dàng khi Mourinho phải đối mặt với Louis Van Gaal, người từng là thầy của của ông khi chập chững bước vào nghiệp “làm tướng”.

Van Gaal và Bayern sẽ là những vật cản khó khăn nhất cho Mourinho trên con đường bước vào ngôi đền của những huyền thoại trong giới cầm quân. Đó chính là thước đo chính xác nhất cho sự đặc biệt mà Mourinho vẫn tự vỗ ngực khẳng định.

Nếu cùng Inter chiến thắng, Mourinho sẽ nhận được cái nhìn tôn trọng từ tất cả. Nếu thua, uy tín của Người đặc biệt cũng chẳng sứt mẻ bao nhiêu. Trò không vượt qua thầy là chuyện bình thường. Nhưng khi đó hẳn là những người căm ghét Mourinho sẽ được dịp huênh hoang luận điểm: chiến lược gia người Bồ chẳng qua chỉ là kẻ may mắn gặp thời khi luôn được dẫn dắt đội bóng có nền tảng mạnh mẽ từ trước như Chelsea hay Inter.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá