Sự kiện: SEA Games 30

Góc SEA Games 30:

Đi “xe ôm” ở Manila

TP - Mặc dù đã được cảnh báo trước về tình trạng tắc đường, kẹt xe trong giờ cao điểm ở Manila, nhưng trải nghiệm thực tế vẫn rất khủng khiếp với cánh phóng viên tác nghiệp SEA Games 30.

Theo nghiên cứu của ADB, chỉ số tắc nghẽn của Manila là 1,5, cao nhất trong 24 thành phố lớn nhất của châu Á. Tính trung bình, mỗi ngày nền kinh tế Philippines thiệt hại tới 3,5 tỉ peso (67 triệu USD) vì tắc nghẽn giao thông.

Đây là số liệu thống kê còn trải nghiệm thực tế của cánh phóng viên tác nghiệp tại SEA Games 30 thực sự khủng khiếp. Dù đã được cảnh báo trước, chúng tôi vẫn thấy “choáng” trước tình trạng kẹt xe ở Manila. Vào giờ cao điểm, để di chuyển quãng đường trên dưới 5km, chúng tôi cần khoảng 2 tiếng đồng hồ bao gồm cả gọi xe.

Hôm 29/11 sau trận đấu của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Indonesia, đội phóng viên đã mất hơn 3,5 tiếng đồng hồ đi xe buýt từ Binan về Manila, với quãng đường chỉ 35km.

Tại Manila dịch vụ gọi xe Grab không có grab-bike. Một biện pháp hiệu quả để di chuyển nhanh chóng hơn ở Manila giờ cao điểm là Angkas. Đây là một phần mềm gọi xe tương tự như grab-bike.

Tuy nhiên để gọi được một chiếc “xe ôm” công nghệ cao này, thời gian trung bình phải khoảng trên dưới 20 phút. Bất lợi của cách đi này là chỉ được 1 người, và so với đi taxi, angkas có vẻ kém an toàn hơn. Đặc biệt nếu bạn gặp phải bác “tài” nào có thiên hướng ưa thích tốc độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá