Didier Deschamps dẫn dắt CLB Juventus

Hôm qua, Juventus đã chính thức bổ nhiệm cựu tiền vệ của CLB này - Didier Deschamps - vào chức vụ HLV trưởng thay thế cho người tiền nhiệm Fabio Capello.

Didier Deschamps khi đá cho đội tuyển Pháp
Theo đó, HLV 37 tuổi này sẽ gắn bó với đội bóng thành Turin trong 2 năm với những điều khoản hấp dẫn nhưng phía Juventus từ chối cho biết thông tin chi tiết.

Tháng trước, ông Deschamps đã khẳng định muốn trở lại Turin để dẫn dắt Juventus cho dù CLB có bị đánh tụt hạng xuống Serie C theo phán quyết của toà án vì liên quan đến những vụ dàn xếp tỉ số cùng một số CLB khác.

Chính tuyên bố của ông Deschamps khiến Juventus để ý và quyết định chọn HLV người Pháp này trong tình thế "nước sôi lửa bỏng" khi ông Capello đã bỏ sang dẫn dắt CLB Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid.

Deschamps bắt đầu thi đấu cho Juventus mùa bóng 1994, anh đã giành được 3 Scudetti, 1 Champions League với CLB này. Sau đó Deschamps sang Anh chơi cho Chelsea, trước khi đầu quân cho Valencia và chấm dứt sự nghiệp cầu thủ tại đây.

Dù mới bắt đầu sự nghiệp HLV nhưng Deschamps đã đạt được thành tích đáng khích lệ khi dẫn dắt CLB Pháp AS Monanca lọt vào trận chung kết Champions League 2004.

Theo VnMedia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá