Diego Costa thích chơi xấu, Mourinho vẫn bênh chằm chặp

TPO - Mùa này, ngoài những bàn thắng thì Diego Costa còn để lại một ấn tượng khác – nhận quá nhiều thẻ vàng. Tính cho tới lúc này, tiền đạo người Tây Ban Nha đã nhận tổng cộng 7 thẻ vàng, nhiều nhất đội.

Mourinho chỉ trích các trọng tài vì Diego Costa nhận quá nhiều thẻ phạt.
Mourinho chỉ trích các trọng tài vì Diego Costa nhận quá nhiều thẻ phạt.

Khi nói về các tiền đạo, người ta thường nhắc tới các bàn thắng. Về điểm này, Diego Costa đã làm quá tốt. Mùa trước anh ghi tới 36 bàn/52 trận cho Atletico Madrid, giúp đội bóng này vô địch La Liga và giành ngôi á quân Champions League. Mùa này, khi gia nhập Chelsea, anh cũng hòa nhập rất nhanh chóng. Qua 14 trận, tiền đạo người Tây Ban Nha đã ghi 11 bàn. Điều đặc biệt, cả 11 bàn ấy đều được thực hiện tại Premier League (10 trận).

Thế nhưng ngoài những bàn thắng, Diego Costa có để lại một "dấu ấn đậm nét" nữa tại Chelsea, đó là những thẻ vàng. Từ đầu mùa tới giờ, anh đã nhận tổng cộng 7 thẻ vàng, nhiều nhất tại Stamford Bridge (tính cả ở ĐT Tây Ban Nha là 9 thẻ). Khi nhìn vào danh sách thẻ của chân sút này, người ta cứ ngỡ anh là một trung vệ chứ không phải một tiền đạo.

HLV Jose Mourinho thực sự ngạc viên về số thẻ vàng mà Diego Costa phải nhận kể từ đầu mùa. Thậm chí ông còn đổ lỗi điều này cho các trọng tài. Theo nhà cầm quân người Bồ Đào Nha, chính vẻ ngoài dữ dằn của Diego Costa cộng với thái độ thi đấu quyết liệt và cả bảng thành tích thẻ đầy ắp hồi còn thi đấu ở La Liga là nguyên nhân khiến anh bị các “Vua áo đen” để mắt tới.

“Hồi ở Atletico Madrid, Diego Costa đã tạo ra hình ảnh nào đó và giờ khi tới đây, mọi người không tin cậu ấy có thể thay đổi. Họ không tin vào những gì mà Chelsea có thể tạo ra cho Diego Costa. Dường như có một sự ác cảm nào đó, vậy nên cứ mỗi khi cậu ấy phạm lỗi, y như rằng trọng tài lại nghĩ tới thẻ phạt. Diego Costa đã thay đổi rất nhiều và tôi nghĩ anh ấy có thừa sự thông minh để mình không nhận phải những thẻ phạt không cần thiết”, Mourinho nhận xét.

Ở trận Chelsea thắng Hull City 2-0 mới đây, Diego Costa đã ghi 1 bàn thắng và cũng bị trọng tài Chris Foy rút một thẻ vàng. Kết thúc trận đấu, khi bước vào đường hầm, HLV Mourinho đã tiến tới gặp Chris Foy và phàn nàn về thẻ phạt đối với cậu học trò. Và khi không nhận được câu trả lời thỏa đáng, ông đã mỉa mai rằng: “Ông có nhìn thấy những giọt nước mắt của Diego Costa không. Cậu ấy đã khóc, ông có thấy sự vô lý trong quyết định của mình không”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng