Điềm báo Ronaldo giành Quả bóng vàng

TPO - Mọi chuyện đang có vẻ rất thuận lợi với Ronaldo trên con đường chinh phục Quả bóng vàng 2013. Anh vừa nhận được điểm báo may mắn cho cuộc đua này.

C.Ronaldo sẽ tiếp tục giành danh hiệu Quả bóng vàng 2013 như 5 năm về trước?
C.Ronaldo sẽ tiếp tục giành danh hiệu Quả bóng vàng 2013 như 5 năm về trước?

C.Ronaldo sẽ tiếp tục giành danh hiệu Quả bóng vàng 2013 như 5 năm về trước?
C.Ronaldo sẽ tiếp tục giành danh hiệu Quả bóng vàng 2013 như 5 năm về trước?.

Ngày 13/1 tới đây, cuộc đua danh hiệu Quả bóng vàng 2013 sẽ kết thúc. Danh hiệu cao quý nhất của năm đang được chờ đợi những cái tên: C.Ronaldo, Messi hay Ribery. Với những gì đã cống hiến trong năm 2013, dường như ngôi sao của Real đang có nhiều lợi thế hơn hai đối thủ.

Và vào ngày đầu năm mới, C.Ronaldo nhận thêm tin vui khi anh được tờ Quốc gia của Uruguay bình chọn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cụ thể, trong 120 phiếu bình chọn đến từ các nhà báo thể thao danh tiếng, danh thủ người Bồ Đào Nha chiếm tới 63 phiếu. Ribery đạt 24 phiếu và thậm chí Messi chỉ giành 15 phiếu, tức là chưa bằng 1/4 số phiếu của đối thủ cạnh tranh.

Trong danh sách của tờ Quốc gia còn có những cái tên như Ibrahimovic (PSG), Suarez (Liverpool) và tiền đạo Borussia Dortmund, Robert Lewandowski.

Kể từ năm 1991, tờ Quốc gia-tờ thể thao danh tiếng hàng đầu Nam Mỹ, đã bình chọn danh hiệu quả bóng vàng với sự tham dự của các nhà báo thể thao uy tín. Giải thưởng uy tín tới nỗi nó được coi là Danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu được trao tặng ở Nam Mỹ.

Điềm vui với C.Ronaldo là 5 năm trước, năm 2008, anh cũng được tờ Quốc gia bình chọn cho danh hiệu cao nhất. Ít lâu sau tại trời Âu, danh hiệu Quả bóng vàng FIFA cũng đưa ra kết quả tương tự. Việc chân sút Real áp đảo đối thủ cạnh tranh Messi trong cuộc bình chọn của tờ Quốc gia cũng cho thấy phong độ của cầu thủ đến từ đội bóng Hoàng gia được đánh giá cao hơn đối thủ thế nào.

Nhân dịp này, tờ Quốc gia cũng đưa ra đội hình xuất sắc nhất thế giới 2013. Trong đó, Bayern Munich áp đảo với 6/11 vị trí. Real có 2 đại diện trong khi Barca chỉ có duy nhất cái tên Messi.

Đội hình xuất sắc nhất thế giới 2013 (theo bình chọn của tờ Quốc gia)

Thủ môn: Manuel Neuer (Bayern Munich)

Hậu vệ: Philipp Lahm (Bayern Munich), Thiago Silva (Paris Saint-Germain), Ramos (Real), David Alaba (Bayern Munich).

Tiền vệ: Robben (Bayern Munich), Bastian Schweinsteiger (Bayern Munich), Ilkay Gundogan (Borussia Dortmund), Ribery (Bayern Munich).

Tiền đạo: C.Ronaldo (Real), Messi (Barca)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá