'Điểm danh' những triệu phú làng đua xe Công thức 1

TPO - Những tay đua cự phách trong làng đua xe Công thức 1 (F1) hiện tại đều là những triệu phú USD.

Các tay đua F1 nổi tiếng gắn liền với sự giàu có
Các tay đua F1 nổi tiếng gắn liền với sự giàu có
Theo thống kê mới nhất năm 2018, có 10 tay đua F1 là triệu phú USD. Trong đó, top 3 người dẫn đầu thuộc diện “siêu giàu” trong giới thể thao là Kimi Raikkonen, Lewis Hamilton và Fernando Alonso.

Kimi Raikkonen - Tổng tài sản 180 triệu USD
'Điểm danh' những triệu phú làng đua xe Công thức 1 - ảnh 1 Kimi Raikkonen
Kimi Raikkonen được biết đến như một trong những tay đua F1 nổi tiếng nhất thế kỷ 21. Tay đua người Phần Lan có biệt danh là “Iceman” sở hữu kinh nghiệm cực kỳ phong phú. Không chỉ đua F1, Kimi Raikkonen còn tham gia nhiều cuộc đua xe lớn khác trên thế giới, bao gồm cả giải NASCAR ở Mỹ.

Trước khi thắng Grand Prix Mỹ vừa kết thúc hôm qua, lần gần nhất Kimi Raikkonen vô địch một giải Grand Prix đã cách đây 5 năm. Tuy vậy, tay đua 39 tuổi này vẫn nằm trong top đầu thế giới và sở hữu thu nhập khổng lồ mỗi năm.

Lewis Hamilton - Tổng tài sản 200 triệu USD
'Điểm danh' những triệu phú làng đua xe Công thức 1 - ảnh 2 Lewis Hamilton
Lewis Hamilton được mô tả là “gã trai hư” của làng F1 vì thói ăn chơi vô độ. Tuy vậy, tài năng của tay đua này là điều mà không ai có thể tranh cãi. Nhiều người thậm chí cho rằng Lewis Hamilton là một trong những tay đua vĩ đại nhất lịch sử Công thức 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lewis Hamilton đã vô địch thế giới 4 lần sau 11 năm tham dự. Anh chinh phục vô số kỷ lục và đang hướng đến danh hiệu thứ 5 trong sự nghiệp. Lương cứng của Lewis Hamilton ở đội đua Mercedes trong năm 2018 lên đến 50 triệu USD.

Fernando Alonso - Tổng tài sản 220 triệu USD
'Điểm danh' những triệu phú làng đua xe Công thức 1 - ảnh 3 Fernando Alonso 
Fernando Alonso là một tên tuổi nổi tiếng khác của làng F1. Tay đua người  Tây Ban Nha nổi lên rất sớm. Anh giành được 2 chức vô địch thế giới liên tiếp vào các năm 2005 và 2006, khi mới 25 tuổi. 

Tuy vậy, Alonso không giữ được phong độ đỉnh cao quá lâu. Trong những năm qua, anh cũng giống như Raikkonen, luôn nằm trong top đầu thế giới nhưng hiếm khi bứt hẳn lên giành chức vô địch. Chặng đua gần nhất mà Alonso giành chiến thắng đã là Tây Ban Nha Grand Prix 2013.

'Điểm danh' những triệu phú làng đua xe Công thức 1 - ảnh 4

Hà Nội đủ sức đăng cai giải đua xe siêu tốc độ F1

Nhiều kênh truyền thông quốc tế tỏ ra lạc quan với viễn cảnh Hà Nội đăng cai giải đua xe siêu tốc độ Formula 1 (F1) từ năm 2020.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá