Diễn biến mới vụ lãnh đạo VFF bị tố nhận hối lộ

TP - Nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Văn Chương cho biết, sẽ tiếp tục “gõ cửa” các cơ quan chức năng để đòi công lý.

Nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Văn Chương. Ảnh: Quế Chi
Nguyên quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Văn Chương. Ảnh: Quế Chi

Ông Chương hồi tháng 6 đã gửi đơn lên các cơ quan thuộc ngành thể thao và truyền thông, tố cáo Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ. Ông Tuấn hiện là cán bộ thuộc Tổng cục TDTT, mang hàm Vụ trưởng.

Sau một quá trình xác minh, hôm 5/8, Tổng cục TDTT thông qua kết luận khẳng định không có cơ sở để xác định ông Tuấn nhận hối lộ. Cả hai ông Dũng và Tuấn trước đó đều phủ nhận các cáo buộc của ông Chương. Quá trình làm việc với tổ kiểm tra Tổng cục TDTT, ông Chương lại không đưa ra được các chứng cứ xác thực cho tố cáo của mình. 

Hôm qua, ông Chương cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc. “Ông Trần Quốc Tuấn là người của Tổng cục TDTT nên tôi không có gì bất ngờ về kết luận trên. Vì danh dự một con người, tôi sẽ tiếp tục gõ cửa các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc”, ông Chương cho biết. Theo ông Chương, khi yêu cầu ông Tuấn giải trình, Tổng cục TDTT đã giữ bí mật, không công khai các nội dung giải trình của ông Tuấn.

Phía VFF, Trưởng ban kiểm tra Nguyễn Nam Hùng cho biết, Ban kiểm tra đã mời ông Chương làm việc nhưng ông Chương từ chối. Đối với cáo buộc Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhận hối lộ, người được ông Chương khẳng định đã đi cùng ông đến nhà ông Dũng (ông Chương đến thăm khi ông Dũng ốm) là ông Trần Duy Long, nguyên Chủ tịch LĐBĐ TPHCM cho biết, chỉ thấy ông Chương biếu ông Dũng một túi trái cây và 1 chiếc đồng hồ, không thấy đưa tiền.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng hôm qua cho biết, do ông Chương không chịu cung cấp bằng chứng nên Tổng cục chỉ có thể kết luận dựa trên giải trình của ông Trần Quốc Tuấn. Theo ông Thắng, để làm rõ vụ việc cần có sự vào cuộc của cơ quan điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá