Điền kinh: Các VĐV xuất sắc đoàn chủ nhà vắng mặt

Những VĐV mũi nhọn của Hà Nội sẽ không có mặt tại Giải điền kinh quốc tế Hà Nội lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28/4, với sự tham gia của 34 đoàn.

Chí Đông không dự giải do đang tập huấn tại Trung Quốc
Theo dự kiến, có 3 đoàn quốc tế đồng ý tham dự gồm Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan. Tuy nhiên đến phút chót, hai quốc gia Đông Nam Á đã gửi thư xin rút lui do chưa chuẩn bị kỹ lực lượng. Chỉ có duy nhất một đoàn quốc tế đến từ Nam Ninh (Trung Quốc) có mặt tại giải. Như vậy, sẽ có 280 VĐV tranh tài ở 36 bộ huy chương.

Một điều bất ngờ là hầu hết các gương mặt xuất sắc của đoàn chủ nhà Hà Nội như Nguyễn Thị Tĩnh, Lan Anh, Kiên Trung, Chí Đông…đều không tham dự giải này do đang tập huấn dài hạn tại Trung Quốc. Thay vào đó, Hà Nội dự định sẽ “tung ra” một số gương mặt trẻ đã được tập huấn nhiều năm qua ở nước ngoài.

Đây là giải đấu do Liên đoàn điền kinh Hà Nội tổ chức hàng năm, có sự hỗ trợ của Liên đoàn điền kinh quốc tế. Bên cạnh việc đánh giá trình độ VĐV điền kinh nói chung, các nhà chuyên môn cũng mong muốn lựa chọn thành phần tham dự SEA Games 23.

Theo HLV Dương Đức Thủy, tất cả các thành viên trong đội hình ĐTQG điền kinh tập trung từ 1/1/2005 sẽ có mặt, bao gồm cả đội chính thức và đội trẻ.

Giải sẽ diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy và SVĐ Mỹ Đình, các KLQG (nếu có) ở các nội dung chạy 100m và nhảy xa sẽ không được công nhận do đường chạy và chạy đà không đạt tiêu chuẩn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá