Điền kinh Việt Nam hy vọng gì tại SEA Games 24?

TP - Có thể xem giải vô địch điền kinh toàn quốc 2007 với gần 400 VĐV của 49 đoàn tham dự là cuộc tổng dượt cho điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 24. Nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn là những gương mặt vàng của điền kinh Việt Nam.

Trương Thanh Hằng vẫn giữ được phong độ tốt trên đường chạy. Ảnh: Tường Thế

Nhìn lại Giải vô địch điền kinh toàn quốc năm 2007, có thể thấy chỉ tiêu 5 - 6 HCV tại đấu trường SEA Games là hoàn toàn có thể. Với Trương Thanh Hằng (TPHCM), hai tấm HCV đạt được tại giải cho thấy cô vẫn giữ được phong độ tốt.

Thành tích 2 phút 04 giây 53 ở cự ly 800m, tuy chưa phá được kỷ lục quốc gia (KLQG) do Đỗ Thị Bông nắm giữ nhưng lại cao hơn thành tích của chiếc HCV mà Hằng đoạt được tại giải vô địch điền kinh châu Á lần thứ 17 vừa qua 24% giây.

Tại cự ly sở trường 1.500m, thành tích của Hằng cũng rất ấn tượng với 4 phút 18 giây 04. Những thông số này cho thấy các đối thủ khó có khả năng lật đổ ngôi vô địch mà Việt Nam đang nắm giữ ở hai nội dung này tại SEA Games 24.

Với phong độ ổn định, Bùi Thị Nhung (Hải Phòng) đã dễ dàng vượt qua mức xà 1,91m, tương đương với chuẩn dự Olympic Bắc Kinh 2008. Nếu ở SEA Games 24, Nhung vẫn giữ được mức xà này, cô vẫn có thể giữ được chiếc HCV của mình.

VĐV Quân đội Vũ Văn Huyện đoạt HCV với 7.041 điểm tại 10 môn phối hợp nam (trên người về nhì hơn 500 điểm), kém kỉ lục quốc gia mà anh đang giữ tới 251 điểm.

Theo HLV trưởng đội điền kinh Quân đội Trần Xuân Thành, điểm rơi phong độ của Huyện sẽ là ở SEA Games 24 với mục tiêu là phá kỷ lục quốc gia và kỷ lục SEA Games (cao hơn kỷ lục quốc gia trên 10 điểm). So với chiếc HCV SEA Games 23 mà Huyện đang nắm giữ là 7.139 điểm thì viêc bảo vệ ngôi vô địch của anh là có thể.

VĐV Nguyễn Thị Thu Cúc (Cần Thơ) tại nội dung 7 môn phối hợp nữ với thành tích chỉ kém HCV SEA Games 23 là 84 điểm. Thu Cúc cần nỗ lực hơn tại từng nội dung lẻ trong đó cần nhất là hai nội dung chạy 100m rào và 200m là có thể hy vọng.

Nguyễn Duy Bằng dù đoạt HCV nhưng thành tích 2,13m của anh không được đánh giá cao. Sau những sự cố xin ra rồi lại quay lại ĐTQG vì nhiều nguyên nhân, Duy Bằng chưa thể lấy lại được phong độ vốn có.

Quyết định nâng mức xà lên 2,20m (kém kỷ lục anh đang giữ 5cm) mà không vượt qua được, đã ảnh hưởng đến tâm lý và việc lấy lại phong độ của Duy Bằng. Việc bảo vệ ngôi vô địch của anh sẽ trở nên khó khăn khi một số VĐV trong khu vực đã chinh phục được mức xà 2,20m.

Không tham dự giải để tránh ảnh hưởng đến chấn thương đang điều trị nhưng hy vọng sự hồi phục của nữ hoàng cự ly 100m, đương kim vô địch SEA Games Vũ Thị Hương sẽ mang về cho điền kinh một chiếc HCV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng