Điền kinh Việt Nam nhận 1,1 tỉ đồng tiền thưởng SEA Games 29

TPO - Với chiến tích giành 17 HCV tại SEA Games 2017, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã nhận được 1,1 tỷ đồng tiền thưởng.

Điền kinh Việt Nam nhận 1,1 tỉ đồng tiền thưởng SEA Games 29
Ngày 5/10, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (VAF) đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng cho đội tuyển điền kinh Việt Nam giành thành tích cao tại SEA Games 29. Với thành tích giành 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, điền kinh Việt Nam đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu đề ra ban đầu (từ 10 đến 12 HCV), góp công lớn giúp đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 tại SEA Games 2017. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển điền kinh Việt Nam vượt qua Thái Lan để đứng đầu Đông Nam Á.
Trong quá trình hội nhập quốc tế, có thể lấy thành tích tham gia SEA Games làm thước đo đánh giá sự trưởng thành của điền kinh Việt Nam. SEA Games 15 năm 1989 là đại hội đầu tiên đoàn TTVN hội nhập trở lại với đấu trường khu vực, song điền kinh không giành bất cứ huy chương nào. Tuy nhiên, đó chính là tiền đề cho sự phát triển của TTVN nói chung và điền kinh Việt Nam nói riêng. Tại SEA Games 16 tổ chức tại Philippines hồi năm 1991, điền kinh Việt Nam có tấm huy chương đầu tiên, nhưng chua có HCV (1 HCB và 1 HCĐ). Đến SEA Games 18 tại Thái Lan năm 1995, điền kinh Việt Nam có tấm HCV đầu tiên (cùng 6 HCB và 4 HCĐ). Kể từ đó, thành tích của điền kinh Việt Nam tiến bộ không ngừng và vươn lên tốp dẫn đầu khu vực.
Với chiến công vang dội tại SEA Games 29, đội tuyển điền kinh đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng từ nhà tài trợ Hội doanh nhân G7 - Invest và 100 triệu đồng từ Công ty Hải Long - đại diện nhãn hàng Li-Ning tại Việt Nam. Trước đó, Li-Ning là nhà tài trợ trang phục chính thức cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam (từ 2016-2021) với trị giá lên tới 5 tỷ đồng.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Đức Phấn- trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 cho biết, thành tích của điền kinh là sự ghi nhận nỗ lực rất lớn của các VĐV, HLV điền kinh trong thời gian qua. "17 HCV của điền kinh đã để lại cho đoàn TTVN nói chung và các nhân tôi nói riêng rất nhiều cảm xúc. Trong quá trình các VĐV tham gia thi đấu, tôi cùng các lãnh đạo đoàn đều có mặt ở hầu hết các tấm huy chương của các VĐV điền kinh và thực sự chúng tôi rất cảm động. Cảm xúc này không chỉ đối với các cán bộ đoàn, các còn là cảm xúc chung của người hâm mộ khi theo dõi các VĐV thi đấu.
Khi điền kinh Việt Nam mới vượt Thái Lan 2 HCV, trưởng đoàn Thái Lan tại SEA Games 29 khi gặp chúng tôi tại sân điền kinh đã lên tiếng khen ngợi đội tuyển. Khi vượt qua Thái Lan 4 HCV, cả đoàn vẫn chưa dám chắc rằng chúng ta sẽ thắng Thái Lan. Cho tới ngày cuối cùng, chúng ta mới thực sự tin rằng đã vượt qua họ. Chiến thắng này là bước ngoặt lớn của điền kinh Việt Nam trong quá trình tham dự đại hội. Nếu may mắn hơn, chúng ta thậm chí có thể giành nhiều hơn 17 HCV", ông Trần Đức Phấn chia sẻ.
Cũng theo ông Trần Đức Phấn, điền kinh Việt Nam sẽ quyết tâm hướng tới thành tích cao tại ASIAD 2018. Ngày 15/10 tới, tổ cự ly ngắn của môn điền kinh sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn trong vòng 1 tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá