Điền kinh Việt Nam nhận tài trợ “khủng” chưa từng thấy

TPO - Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển điền kinh Việt Nam được tài trợ "khủng", từ trang phục, giày đến phụ kiện thể thao cho thi đấu, tập luyện, di chuyển và... đi chơi.

Các VĐV điền kinh mặc trang phục do Lining tài trợ
Các VĐV điền kinh mặc trang phục do Lining tài trợ

Chiều 25/10, Liên đoàn điền kinh Việt Nam và công ty quốc tế Hải Long (thương hiệu thời trang thể thao Lining) đã ký kết và công bố hợp đồng tài trợ trang phục cho đội tuyển điền kinh quốc gia Việt Nam.

Theo đó, bản hợp đồng có thời hạn 5 năm từ năm 2016 đến năm 2021. Mỗi năm Lining sẽ tài trợ 1 tỉ đồng cho đội tuyển điền kinh, từ trang phục, giày đến phụ kiện thể thao như mũ, balo...cho thi đấu, tập luyện, di chuyển và... chơi. Như vậy, tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 5 tỉ đồng.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Mạnh Hùng-phó tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên VĐV điền kinh Việt Nam được tài trợ tương đối đầy đủ như vậy. Nó sẽ là nguồn động lực lớn để các em nỗ lực tập luyện và thi đấu, mang thành tích về cho thể thao nước nhà. 

Cũng tại họp báo, đại diện thương hiệu thời trang thể thao Lining khẳng định, hãng sẽ mang những sản phẩm tốt nhất đến với các VĐV, để góp phần đưa thành tích của đội tuyển điền kinh quốc gia lên tầm cao mới, làm rạng danh nền thể thao nước nhà. Đồng thời, hãng cũng có kế hoạch thiết kế trang phục riêng cho đội tuyển, nhằm tạo nên "màu cờ sắc áo" cho điền kinh Việt Nam.

Liên quan đến kế hoạch tập huấn và thi đấu của đội tuyển điền kinh Việt Nam thời gian qua, ông Hoàng Mạnh Cường- tổng thư ký Liên đoàn điền kinh việt Nam cho biết, điền kinh Việt Nam trong những năm qua, ngoài mục tiêu SEA Games, còn có mong muốn có bước đột phá về thành tích để vươn lên những đỉnh cao mới. Chính vì vậy, ngành đã tìm hiểu và liên hệ những địa điểm tập huấn có chất lượng, để hỗ trợ cho quá trình tập luyện của các VĐV một cách tốt nhất. 

Về chuyến tập huấn của hai VĐV trọng điểm là anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan ở Mỹ một năm qua, ông Hoàng Mạnh Cường cho biết, dù hai VĐV không đạt chuẩn ở Olympic 2016, song các em thu được rất nhiều kiến thức phục vụ cho quá trình tập luyện, kể cả là con đường huấn luyện sau này. 

Theo ông Cường, Liên đoàn và bộ môn đã họp để đánh giá quá trình tập huấn của Lan và Lịch, đồng thời cũng rút kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch cụ thể, không những cho 2 VĐV này, mà còn cho các VĐV khác để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 2017, ASIAD 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng