Sự kiện: SEA Games 24

Điệp khúc buồn

TP - Có lẽ, ở trận đấu tranh HCĐ hôm qua, những người Thái Lan đến sớm thì ngán ngẩm còn những CĐV Việt Nam còn sót lại thì tiếp tục… đau.

Hôm qua, lần đầu tiên, Korat “cháy” vé bóng đá. SVĐ trung tâm ở Nakhon đã không còn một chỗ trống, nhiều người dân Korat trước nay không có nhiều cơ hội xem bóng đá và thực chất là cũng không thực sự quan tâm tới bóng đá đã đến sân từ lúc 3 giờ chiều, bất chấp cái nắng hanh khó chịu ở Korat lúc này.

Chúng tôi gặp CĐV rất nổi tiếng người Thái Lan, từng nhiều lần sang Việt Nam cổ vũ cho đội tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình. CĐV này nói: “Không khí ở trận chung kết SEA Games làm tôi rất nhớ đến không khí ở Mỹ Đình mỗi khi tuyển Việt Nam gặp tuyển Thái Lan. Đó là những ngày hội thực sự của bóng đá. Thực tình tôi muốn U23 Việt Nam đá với U23 Thái Lan chứ không phải là U23 Myanmar”.

Có lẽ, ở trận đấu tranh HCĐ hôm qua, những người Thái Lan đến sớm thì ngán ngẩm còn những CĐV Việt Nam còn sót lại thì tiếp tục… đau.

Và cũng chẳng ngạc nhiên khi không thấy một vạt khán đài đỏ rực như những trận đấu trước. Các CĐV Việt Nam trung thành nhất, đau khổ nhất vượt hàng ngàn cây số sang Korat cổ vũ đội tuyển đã đột ngột thay đổi chương trình. Họ đã nhanh chóng quay xe về Bangkok, đắm mình trong những siêu thị hơn là việc ngồi ở trên khán đài và tiếp tục thất vọng.

Đó là một quyết định sáng suốt, bởi việc quay lưng lại đội tuyển trong trận tranh HCĐ ấy đã khiến họ không phải thêm một lần chứng kiến sự bạc nhược của các cầu thủ cả về chuyên môn lẫn tinh thần, sự bất lực của BHL và hệ quả của nó là trận thua đậm nhất, tồi tệ nhất trong tất cả các kỳ SEA Games, các kỳ Tiger Cup, AFF Cup mà đội tuyển Việt Nam tham dự.

Vẫn là một điệp khúc, vẫn là những giai điệu thật buồn của U23 Việt Nam cất lên ở Korat, những ngày này. 

Gia Linh
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá