Dietmar Hamann giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

TPO - Tiền vệ đang khoác áo Liverpool Dietmar Hamann đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, ngay sau khi anh không có tên trong trong đội hình Đức tham dự World Cup 2006.

Trận đấu cuối cùng của Hamann cho đội tuyển Đức
Tiền vệ kỳ cựu này đã có 59 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Đức và ghi được 5 bàn thắng. Anh chính là người ghi bàn thắng cuối cùng trên sân Wembley cũ khi Đức đánh bại Anh tháng 10/2000 tại vòng loại World Cup 2002.

Hamann lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia trong trận đấu với Nam Phi năm 1997, và lần cuối cùng trong đội hình "Cỗ xe tăng" là trận đấu với Hà Lan tháng 8 năm trước. Anh cũng có mặt trong đội hình Đức giành ngôi á quân World Cup 2002.

Tiền vệ 32 tuổi này cũng đã giành FA Cup với Liverpool tuần trước, nhưng từng đó đã không giúp anh tạo được thiện cảm với HLV trưởng đội tuyển Đức Jurgen Klinsmann.

"Tôi không thực sự ngạc nhiên khi không có tên trong đội hình. Tôi đã không nói chuyện với HLV 3 tháng qua vì vậy tôi không nghĩ tôi có nhiều cơ hội. Năm nay, tôi đã 32 tuổi và là lúc nói lời chia tay", Hamann nói trên trang chủ của Liverpool.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá