DMCA.com Protection Status

Điều gì sẽ khiến Công Phượng thành 'người không phổi'

Công Phượng, Tuấn Anh đang được chuẩn bị nhằm có thể lực tốt nhất để chinh chiến tại đấu trường V-League 2015.

 Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ có thể lực sung mãn để chinh chiến tại V-League 2015 - Ảnh: Minh Trần
Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ có thể lực sung mãn để chinh chiến tại V-League 2015 - Ảnh: Minh Trần

Cùng với các đồng đội của mình, Công Phượng, Tuấn Anh được bầu Đức đưa lên đá V-League 2015 đã thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước.

V-League khai màn trước mùa xuân Ất Mùi sẽ rộn ràng hơn với những sân bóng đầy ắp khán giả, bởi sự góp mặt các cầu thủ xuất sắc của đội U.19 Việt Nam. Mạnh dạn tung các cầu thủ trẻ ra chiến trường V-League, bầu Đức tuyên bố không đặt nặng vấn đề thành tích. Nhưng thật ra ông bầu này đã chuẩn bị kỹ lưỡng để “đám trẻ” của mình có thể tạo nên tiếng vang lớn.

Đó là việc bầu Đức đẩy mạnh hơn sự hợp tác với NutiFood không chỉ về vấn đề dinh dưỡng mà còn cùng NutiFood mời chuyên gia thể lực người Pháp Anthony Debant huấn luyện thể lực cho đội. Nhiệm vụ của HLV thể lực Anthony Debant là phải huấn luyện để các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh có thể chạy từ 10 đến 12 km trong mỗi trận đấu, tương đương với sự di chuyển của các cầu thủ tại giải Ngoại hạng Anh.

Hỗ trợ cho HLV thể lực Anthony Debant, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục nhờ NutiFood tư vấn dinh dưỡng cho đội. Bầu Đức tín nhiệm NutiFood, bởi từ khi NutiFood tham gia vào việc tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho đội tuyển U.19 Việt Nam thì thể lực của các cầu thủ đã tăng lên đáng kể sau mỗi giải đấu.

Công Phượng, Tuấn Anh - những “người không phổi” 2
Điều này được minh chứng khá rõ qua giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên mà U.19 Hoàng Anh Gia Lai đã đăng quang ngôi vô địch. Trong trận chung kết với U.21 Thái Lan, U.19 Hoàng Anh Gia Lai đã làm cho U.21 Thái Lan tơi tả để giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0.

Nói về việc nâng cao thể lực cho các cầu thủ U.19 Việt Nam, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NutiFood, người luôn theo sát các vấn đề dinh dưỡng của đội tiết lộ: “Chúng tôi lên thực đơn hợp khẩu vị cho cầu thủ trong mỗi bữa ăn nhưng luôn đảm bảo đủ năng lượng cho các cầu thủ hoạt động. Ngoài ra, trong khẩu phần ăn hằng ngày của U.19 Việt Nam còn có một “vũ khí bí mật” đó là sữa đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi Grow Plus+ cùng Ngũ cốc dinh dưỡng”.

Bác sĩ Nguyệt chia sẻ: “Khi khảo sát chiều cao, cân nặng của các cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai, chúng tôi thấy nhiều em có chiều cao còn hạn chế. Mà cầu thủ hạn chế về chiều cao sẽ hạn chế nhiều thứ như tốc độ, khả năng tranh chấp, sức bền, độ dẻo dai... Các em đang ở giai đoạn cuối cùng để phát triển nên chúng tôi bổ sung thực phẩm có chứa công thức Weight Pro+ gồm 5 tổ hợp dưỡng chất thiết yếu giúp hỗ trợ cung cấp đủ năng lượng, đồng thời kích thích sự thèm ăn cũng như giúp chuyển hóa, hấp thu hiệu quả các dưỡng chất giúp các em có đủ năng lượng khi thi đấu trên sân cũng như phát triển chiều cao tối ưu nhất có thể”.

Nhờ NutiFood tư vấn dinh dưỡng, bầu Đức hy vọng các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh sẽ là những “người không phổi” khi chạy không biết mệt trong 90 phút của trận đấu. Theo thống kê ở đấu trường V-League, cầu thủ chỉ chạy từ 5 đến 6 km trong mỗi trận, vì thế nếu Công Phượng, Tuấn Anh và các đồng đội đảm bảo thể lực chạy từ 10 đến 12 km, thì đây sẽ là lợi thế lớn của Hoàng Anh Gia Lai, sẽ đủ sức để chơi sung sức cả trận đấu khi các đối thủ đã mệt nhoài.

Bước ra biển lớn, HLV Guillaume Graechen kỳ vọng: “Tôi tin cầu thủ của chúng tôi không thua bất kỳ đối thủ nào về nền tảng kỹ thuật. Vì thế, với sự hỗ trợ của NutiFood cùng chuyên gia thể lực Anthony Debant, một khi cầu thủ chúng tôi đảm bảo tốt thể lực thì Hoàng Anh Gia Lai sẽ không ngán bất kỳ đối thủ nào”.

Theo thanhnien.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng