Dính 'bão' tiêu cực, Ninh Bình tuyên bố giải thể đội

TP - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, tạm thời sẽ cho dừng trận đấu giữa The Vissai Ninh Bình với HA.GL vào Chủ nhật này để phục vụ công tác điều tra. Ninh Bình trong khi đó tuyên bố giải thể đội bóng.

Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ trả lời báo chí chiều 11/4 về vụ các cầu thủ của đội ông tham gia bán độ. ảnh: VSI
Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ trả lời báo chí chiều 11/4 về vụ các cầu thủ của đội ông tham gia bán độ. ảnh: VSI

Thông tin hơn chục cầu thủ Ninh Bình bán độ loang ra đã khiến dư luận cảm thấy sốc và bàng hoàng. Hôm qua, đông đảo phóng viên nhiều tờ báo đã cất công tới tận đại bản doanh của Ninh Bình để theo dõi diễn biến vụ việc, tìm hiểu thông tin.

Tại khách sạn The Vissai, vốn là nơi đóng quân của thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ, không khí yên ắng và ảm đạm. Khi chúng tôi đến nơi, hai trợ lý Nguyễn Văn Dũng và Ngô Quốc Trung đang gói ghém hành lý để ra về.

Được biết, ngoại trừ các cầu thủ trong diện điều tra thì những cầu thủ còn lại đều được cho về nhà. Tại khách sạn The Vissai chúng tôi bắt gặp hai ngoại binh, Sim Woon Sub và Patiyo. Cả hai ngồi buồn bã trong phòng. Sim Woon Sub cho biết vẫn muốn được thi đấu ở Việt Nam, trong khi Patiyo nói, rất thất vọng và bất ngờ khi biết đồng đội của mình bán độ.

HLV Nguyễn Văn Sỹ hôm qua lên tiếng xin lỗi người hâm mộ Ninh Bình. Ông Sỹ cho biết có cảm thấy một vài cầu thủ có vấn đề về chuyên môn nhưng xin không nêu tên.

“Họ đã giết sự nghiệp của mình và khiến ảnh hưởng tới cả chúng tôi. Hiện tại tôi cũng chưa biết mình sẽ làm gì. Tôi mong cơ quan điều tra sớm làm rõ vụ việc và bắt giữ những người vi phạm để có hình phạt thích đáng”-Patiyo cho biết.

Theo Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ, thì vụ việc của Ninh Bình đã không còn là nghi án mà trở thành vụ án nghiêm trọng đang được cơ quan điều tra thụ lý. Đội sẽ giải thể, ngừng thi đấu ở cả V.League và AFC Cup.

“Câu chuyện không còn trong phạm vi của Ninh Bình nữa mà liên quan tới cả nền bóng đá Việt Nam. Chúng tôi rất mong muốn mọi việc sớm được làm rõ. Khi đi đến quyết định này, chúng tôi đã lường trước án kỷ luật có thể phải chịu, như bị cấm thi đấu 1 năm, 2 năm hoặc như thế nào đó. Nhưng chúng tôi hy vọng quyết định của mình là đúng đắn, sẽ giúp làm trong sạch bóng đá Việt Nam”-ông Lệ nói.

Theo ông Lệ, với các cầu thủ không dính líu tới tiêu cực, CLB sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chuyển sang đội bóng mới. Các ngoại binh sẽ được thanh lý hợp đồng, tất cả được nhận lương đầy đủ.

Hôm qua, VFF và VPF đã làm việc với Ninh Bình để bàn hướng giải quyết vụ việc. Trao đổi với Tiền Phong, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết, VFF và VPF đã quyết định tạm thời cho dừng trận đấu giữa Ninh Bình với HA.GL ngày Chủ nhật này để phục vụ công tác điều tra.

“Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần đấu tranh chống tiêu cực của CLB. Đây là quyết định tạm thời, sau đây cụ thể các vấn đề khác như thế nào chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm”-ông Viễn cho biết. Ông Phạm Ngọc Viễn cũng thừa nhận, VPF đã lường cả khả năng Ninh Bình sẽ giải thể, rút khỏi V.League. Ông Viễn hôm qua cũng tiết lộ, VFF và VPF trên thực tế đã được báo cáo vụ việc của Ninh Bình gần một tuần qua, và đã tiến hành bắt tay điều tra.

Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, nếu Ninh Bình giải thể thì sẽ là sự việc rất đáng tiếc. “Chuyện xử phạt đội bóng bỏ giải thì đã có quy chế cụ thể. Nhưng trong trường hợp của Ninh Bình chúng tôi sẽ xem xét nhiều khía cạnh, bao gồm cả yếu tố quyết tâm chống tiêu cực của đội để có hình thức xử lý phù hợp”- ông Lê Hoài Anh cho biết.

Hôm qua, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, VFF sẽ báo cáo vụ việc của Ninh Bình lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong cuộc họp tại Malaysia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá