Dính 'bão' tiêu cực, V.Ninh Bình bỏ giải, xây lại từ đầu?

TP - Trao đổi với báo chí hôm qua, “bầu” Trường xác nhận khả năng V.Ninh Bình sẽ không tham dự những vòng đấu còn lại của V-League, nghỉ thi đấu ở AFC Cup, để tập trung xây dựng lực lượng từ đầu.

Nguyễn Văn Đức (áo đỏ) đã chơi rất tốt ở vòng loại giải U19 QG 2014 trong màu áo U19 Ninh Bình. Ảnh: Vietnam+
Nguyễn Văn Đức (áo đỏ) đã chơi rất tốt ở vòng loại giải U19 QG 2014 trong màu áo U19 Ninh Bình. Ảnh: Vietnam+

Dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra về nghi án cá độ, dàn xếp tỷ số của một số cầu thủ V.Ninh Bình ở AFC Cup 2014, nhưng trao đổi với báo chí hôm qua, “bầu” Trường xác nhận khả năng đội bóng này sẽ không tham dự những vòng đấu còn lại của V-League, nghỉ thi đấu ở AFC Cup, để tập trung xây dựng lực lượng từ đầu.

Tại AFC Cup, đội bóng cố đô Hoa Lư vẫn còn một trận thủ tục ở vòng bảng và trận đấu loại trực tiếp trên sân nhà.

Theo “bầu” Trường, mặc dù không tham dự những vòng đấu còn lại của V-League nhưng VFF và VPF vẫn cho phép V.Ninh Bình bảo lưu suất chơi V-League và CLB này sẽ được trở lại giải VĐQG chuyên nghiệp Việt Nam sau khi xây dựng lại lực lượng một cách đầy đủ.

V.Ninh Bình đang có lứa cầu thủ U19 tương đối hứa hẹn, và họ từng chơi khá tốt ở vòng loại U19 QG năm nay. Đã có lúc U19 V.Ninh Bình dẫn đầu bảng đấu gồm có 2 tên tuổi là Viettel và Hà Nội T&T, nhưng cuối cùng V.Ninh Bình đã để thua cả 2 đội bóng này và không có vé tham dự VCK.

“Bầu” Trường cho biết sẽ quyết tâm làm lại với lứa U19 này nhưng đấy là kế hoạch chuẩn bị cho V-League ở những mùa sau, còn hiện tại V.Ninh Bình không đủ lực lượng để thi đấu ở AFC Cup, khi có tới 11 cầu thủ phải làm việc với cơ quan điều tra vì dính líu nghi án cá độ và dàn xếp tỷ số.

Theo “bầu” Trường, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã gọi điện cho bầu Trường để thông báo AFC hoàn toàn thông cảm với trường hợp của V.Ninh Bình và sẽ không xử phạt CLB này nếu như họ không thể tiếp tục tham dự AFC Cup. AFC cũng sẵn sàng đưa ra biện pháp hỗ trợ để giúp V.Ninh Bình có thể tiếp tục tham gia AFC Cup.

Tuy nhiên, “bầu” Trường đang tính tới khả năng rút luôn V.Ninh Bình khỏi AFC Cup, bởi theo ông Trường, quân số hiện tại của V.Ninh Bình không đủ để thi đấu đỉnh cao, mà nếu được AFC đặc cách cho phép bổ sung cầu thủ thì V.Ninh Bình cũng khó lòng mua được người về mà chỉ để đá 1 - 2 trận đấu.

Vì thế, có nhiều khả năng V.Ninh Bình sẽ nói lời chia tay với AFC Cup để tập trung xây dựng lực lượng từ đầu. Trong một diễn biến khác, theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, từ đầu mùa giải tới nay, tiền lương của các cầu thủ V.Ninh Bình vẫn được thanh toán đều đặn.

Lương cứng của một cầu thủ đá chính ở V.Ninh Bình vào khoảng 35-40 triệu đồng/tháng, còn cầu thủ dự bị nhận ít hơn và thấp nhất là lương cầu thủ trẻ, vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Hiện tại, các cầu thủ V.Ninh Bình vẫn bị CLB nợ tiền thưởng, trong đó có khoản tiền thưởng 100 triệu đồng cho mỗi người mà bầu Trường đã hứa sau khi đội bóng này đoạt Cúp QG 2013.

Ngoài khoản tiền thưởng nói trên, toàn bộ số tiền thưởng của mùa giải 2013 đã được thanh toán đầy đủ. Đây cũng là cơ sở để bác bỏ giả thuyết các cầu thủ V.Ninh Bình vì bị nợ lương thưởng kéo dài mà dẫn tới túng làm liều.

Trao đổi với báo chí vào cuối tuần vừa qua, HLV Nguyễn Ngọc Hảo, thầy cũ của 6 cầu thủ người Nam Định dính líu nghi án cá độ và dàn xếp tỷ số tại V.Ninh Bình, tỏ ra rất bức xúc về hành vi của các học trò cũ và cho rằng hành động của họ xuất phát từ nhận thức hạn chế, dù rằng các HLV đã luôn nhắc nhở việc này.

Theo ông Hảo, các cầu thủ này đã làm tai tiếng bóng đá Nam Định và xứng đáng phải bị trừng phạt nghiêm khắc theo quy định của VFF để làm gương. VFF vẫn chưa có thông báo chính thức về hình thức xử lý với các cầu thủ nhúng chàm của V.Ninh Bình, dù trong số này có không ít người là tuyển thủ QG hoặc tuyển thủ U23 QG.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng