Đỉnh cao mới

TP - Khoảng 10 năm lại đây, bóng đá VN rơi vào tình trạng “âm thịnh- dương suy”. Trong khi bóng đá nữ liên tiếp đoạt ngôi số 1 Đông Nam Á thì bóng đá nam chưa bao giờ vượt ngưỡng về nhì.

Đúng lúc người hâm mộ Việt Nam băn khoăn, lo lắng cho các cầu thủ nữ trong việc bảo vệ ngôi bá chủ khu vực trước sự lớn mạnh không ngừng của bóng đá nữ Thái Lan thì bóng đá nam lại đang mang lại những niềm tin mới.

Cũng gần 10 năm, nhận định “bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc” của HLV A.Riedl đã dần trở nên lỗi thời. Những thành công liên tiếp đã như một minh chứng khó chối cãi. Đội tuyển Olympic làm nên kỳ tích lọt vào vòng loại thứ ba Olympic Bắc Kinh, đội tuyển Việt Nam với tuổi trung bình trẻ nhất bảng đã lọt tới tứ kết ASIAN Cup.

Thành công của đội Olympic, của đội tuyển thực sự đã có tác động rất tích cực tới các cầu thủ trẻ. Năm 2000, lứa cầu thủ Văn Quyến, Ánh Cường, Lâm Tấn… đã mang lại những kỳ vọng lớn khi đoạt hạng tư giải U16 châu Á, chỉ có điều sau đó khi trở thành những cầu thủ U 17, U 20 thì ánh hào quang không còn hiển hiện.

Bóng đá trẻ Việt Nam đã có lúc rơi vào báo động đỏ. Nhưng hôm qua, đội U 20 Việt Nam đã bước lên ngôi số 1 Đông Nam Á. Chức vô địch không chỉ giới hạn ở một giải đấu trẻ mà đã tạo ra bước ngoặt mà điều thu hoạch lớn nhất chính là việc các cầu thủ trẻ, từ thành công này đã đủ tự tin để nhìn về mục tiêu số 1 Đông Nam Á và xa hơn trong màu áo tuyển U 23 và tuyển QG. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá