Đình chỉ thi đấu cầu thủ CLB Sài Gòn ném bóng vào mặt Hồng Duy

TPO - Ngày 27/10, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra quyết định đình chỉ thi đấu 2 trận đối với số cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ (số 20 CLB Sài Gòn).

Hồng Duy (trái) chấp nhận lời xin lỗi của Thanh Thụ và mong người hâm mộ chia sẻ.
Hồng Duy (trái) chấp nhận lời xin lỗi của Thanh Thụ và mong người hâm mộ chia sẻ.

Phút 90+4 trận đấu giữa HAGL và CLB Sài Gòn thuộc vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020 trên sân Pleiu, Thanh Thụ ném biên đã ném trúng mặt Hồng Duy. Dù trọng tài không xử lý tình huống trên nhưng qua báo cáo giám sát và tư liệu trận đấu, BTC VPF đã kiến nghị VFF có hình thức kỷ luật Thanh Thụ. Theo đánh giá của BTC VPF, hành vi của Thanh Thụ có tính chất bạo lực.

Sáng 27/10, Ban Kỷ luật VFF đã ra án phạt đình chỉ 2 trận (tương đương 1 thẻ đỏ trực tiếp) đối với Thanh Thụ. Liên quan vụ việc này, trong ngày hôm qua trung vệ HAGL Hồng Duy đã lên tiếng thể hiện sự chia sẻ với Thanh Thụ. Hồng Duy cho biết cầu thủ Sài Gòn sau trận đã gửi lời xin lỗi tới anh. Theo Hồng Duy, đây là tình huống vô ý của Thanh Thụ. Trung vệ HAGL vì vậy mong muốn người hâm mộ không gây áp lực lên Thanh Thụ và gia đình.

Liên quan các sự cố diễn ra ở vòng đấu cuối tuần qua của LS V-League 2020, Ban Kỷ luật sáng nay đồng thời ra án phạt đình chỉ 2 trận, phạt 15 triệu đồng đối với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (CLB Hải Phòng).

Ở trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định, Văn Hạnh sau khi bị truất quyền thi đấu đã có phản ứng thái quá với trọng tài. Khi các cầu thủ Nam Định can ngăn, Văn Hạnh đã dùng tay đánh vào mặt một cầu thủ đội chủ nhà.

Do lỗi phản ứng thái quá với trọng tài ở trận đấu với CLB Sài Gòn, thủ môn Bửu Ngọc của HAGL cũng bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 2 trận. BTC sân Nam Định do để CĐV có hành vi phản cảm, ném đồ vật xuống sân, tràn xuống khu kỹ thuật đội khách Hải Phòng, bị phạt 20 triệu đồng.

Tiểu Phùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng