Đình chỉ Trưởng, Phó ban Trọng tài VFF

TPO-Do vi phạm nghiêm trọng nghiêm tắc làm việc, chậm báo cáo vụ việc 4 trọng tài nhận tiền ở trận đấu Thanh Hoá-HA.GL, Trưởng và Phó ban Trọng tài là các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn bị tạm đình chỉ nhiệm vụ.

Đình chỉ Trưởng, Phó ban Trọng tài VFF

> Không có chữ 'tiền' trong tường trình của 4 trọng tài bị 'đạn' bắn thủng

Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm
Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Quyết định được 100% ý kiến trong Thường trực VFF thông qua sáng nay, 9/6, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Giải thích thêm về quyết định trên, Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho Tiền Phong biết: “Sự việc diễn ra từ cuối tháng 3, nhưng trôi đến tháng 5 anh Lâm mới đề cập đến chuyện CLB cho tiền trọng tài ở cuộc họp thường kỳ của VPF. Đến tháng 6, Thường trực VFF cũng không được báo cáo gì. Trong khi đó, VPF mà đích thân Trưởng BTC giải Trần Duy Ly từ tháng 3 đã cảnh báo Ban trọng tài rồi. Việc nghiêm trọng nhưng Ban Trọng tài không báo cáo Thường trực, như thế này là vi phạm nghiêm trọng phương pháp, nguyên tắc làm việc”.

Phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn
Phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn .

Cũng do Ban trọng tài chậm trễ báo cáo, dư luận đã dấy lên nghi vấn có hay không việc lãnh đạo ban này muốn xử lý “êm” trong nội bộ, để vụ việc chìm xuồng. “Dư luận đặt câu hỏi trên, và Thường trực VFF không trả lời được, vì không được báo cáo” - ông Trung nói.

Theo ông Trung, trong thẩm quyền, Thường trực VFF đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm và Phó ban Đoàn Phú Tấn, đồng thời tạm thời giao công việc ở Ban trọng tài cho uỷ viên Nguyễn Tấn Hiền.

“Anh Lâm là Trưởng ban, trong khi anh Tấn chịu trách nhiệm trực tiếp phân công trọng tài nên khi xảy ra sự việc phải chịu trách nhiệm”, theo ông Trung.

Trong ngày hôm nay, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn đã có cuộc làm việc lại với Ban Trọng tài VFF.

Trước đó, Ban Trọng tài và 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà đã có báo cáo tường trình vụ việc. Tuy nhiên, báo cáo của Ban Trọng tài cũng như tường trình của 4 trọng tài đều bị đánh giá là loanh quanh, không đi vào nội dung chính.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá