Dính nghi án bán độ, 4 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu

TPO - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ra quyết định cấm thi đấu 60 ngày đối với 4 tuyển thủ quốc gia Lào vì nghi án bán độ.

Nhiều cầu thủ Lào dính nghi án bán độ
Nhiều cầu thủ Lào dính nghi án bán độ

Theo Straitstimes, 4 tuyển thủ quốc gia Lào dính nghi án bán độ gồm hậu vệ Saynakhonevieng Phommapanya, thủ môn Chintana Souksavath, hậu vệ Moukda Souksavath và tiền vệ Phatthana Syvilay.
Trong một thông báo, AFC cho biết các cầu thủ nói trên “vi phạm điều luật và nguyên tắc đạo đức có liên quan đến hành vi dàn xếp tỷ số các trận đấu” ở giải AFC Solidarity Cup.

Cũng theo AFC, lệnh cấm không chỉ phục vụ điều tra ở AFC Solidarity Cup, mà còn liên quan đến một số trận đấu từ năm 2010. Ngoài ra, số người bị tình nghi không chỉ có 4 cái tên nêu trên. 

Giải Solidarity Cup 2016 diễn ra từ ngày 2 đến 15/11. Bảng A gồm: chủ nhà Malaysia, Brunei, Đông Timor, Nepal, Bangladesh, Pakistan (bảng A). Bảng B gồm Sri Lanka, Lào, Macau (Trung Quốc), Mông Cổ. 

Tuyển Lào thuộc bảng B và đã chơi 2 lượt trận với Sri Lanka (thắng 2-1) và Macau (thua 1-4). AFC cho biết, sẽ mở rộng quy mô, phối hợp với FIFA nhằm điều tra tất cả các đội đang tham gia Solidarity Cup.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá