Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng

TPO - Để đánh bại Roger Federer trong trận chung kết Mỹ Mở rộng 2015, qua đó có cho mình danh hiệu Grand Slam thứ 10 trong sự nghiệp, Novak Djokovic không chỉ mướt mồ hồi, mà còn phải đổ cả máu.

Djokovic đoạt Grand Slam thứ 10 trong sự nghiệp.
Djokovic đoạt Grand Slam thứ 10 trong sự nghiệp.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 1 Sau trận chung kết kéo dài 3 tiếng 23 phút, tay vợt người Serbia đã đánh bại Roger Federer với kết quả 6-4, 5-7, 6-4, 6-4 để lên ngôi vô địch Mỹ mở rộng.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 2 Tại Mỹ Mở rộng 2015, Roger Federer thể hiện một phong độ chói sáng, khi toàn thắng cả 6 trận mà không để thua set nào. Nhiều chuyên gia tin rằng, “Tàu tốc hành” đang hồi sinh thực sự ở tuổi 34 và anh hoàn toàn có thể có thêm một danh hiệu nữa ở sân đấu USTA Billie Jean King National Tennis Center. Đó tất nhiên cũng là tham vọng của tay vợt người Thụy Sĩ, nhất là khi anh hiểu rằng, cơ hội thi đấu đỉnh cao của mình không còn nhiều.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 3 Trong quá khứ, Novak Djokovic và Federer đã gặp nhau 41 lần, Federer thắng 21, còn Djokovic thắng 20. Riêng ở Mỹ Mở rộng, Federer đụng Djokovic 6 lần, thắng tới 5 và chỉ thua 1. Vậy nên, anh rất tự tin trước khi tái đấu tay vợt số 1 thế giới ở chung kết Mỹ Mở rộng 2015 sáng nay. Tuy nhiên, kết quả trận đấu thì lại đi ngược với mong muốn.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 4 Trong set đầu tiên, với lợi thế giao bóng trước, Djokovic đã có chiến thắng thuyết phục 6-4. Set 2, Federer thi đấu quật khởi và thắng lại 7-5. Nhưng ở 2 set sau đó, anh lại thua với cùng tỷ số 4-6, 4-6. Chung cuộc, Federer thua 4-6, 7-5, 4-6, 4-6 sau hơn 3 giờ thi đấu, đồng thời một lần nữa ngậm ngùi chứng kiến Djokovic bước lên đỉnh của một giải Grand Slam.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 5
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 6
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 7 Có một chi tiết đáng chú ý là Djokovic đã bị trầy xước chân tay ở trận đấu này. Cụ thể, trong một tình huống cứu bóng, anh đã trượt chân và ngã xuống sân. Sau khi hết games đấu, Djokovic đã phải nhờ tới sự chăm sóc của đội ngũ y tế để lau các vệt máu. May là những vết trầy xước này không ảnh hưởng tới hành trình đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 10 trong sự nghiệp của anh.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 8
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 9 Với chiến thắng tại Mỹ Mở rộng 2015, Djokovic lập nên kỳ tích thắng 3/4 danh hiệu Grand Slam trong một mùa giải. Đây là lần thứ 2 Djokovic tạo dựng nên kỳ tích này kể từ năm 2011. Cùng với ngôi vô địch Mỹ Mở rộng, Djokovic tiếp tục đổ bê tông vào ngôi vị số 1 ATP với 16.145 điểm, hơn chính Federer - người xếp ở vị trí thứ 2, tới gần 7.000 điểm (9.405 điểm). Ngoài ra, tay vợt người Serbia này cũng bỏ túi 3,3 triệu USD tiền thưởng, cộng thêm 1 triệu USD tiền thưởng từ Ban tổ chức US Serie Open 2015. Trước Mỹ Mở rộng 2015, Djokovic xếp sau Andy Murray, nhưng sau giải đấu, anh đã qua mặt tay vợt người Scotland để xếp đầu tiên.
Djokovic đổ máu, lập kỳ tích tại giải Mỹ mở rộng - ảnh 10 Với Federer, rõ ràng anh có lý do để thất vọng khi một lần nữa dừng bước trước ngưỡng thiên đường. Kể từ sau chiến thắng tại Wimbledon 2012, “Tàu tốc hành” chưa có thêm một lần đứng trên bục cao nhất của một giải Grand Slam. Trước đó, anh đã lần lượt thất bại ở chung kết Wimbledon 2014 và 2015. Số danh hiệu Grand Slam của Federer tới lúc này vẫn chỉ là 17.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá