Djokovic lại hạ gục Nadal

TP - Hai tuần sau khi đánh bại cây vợt số một thế giới ở trận chung kết giải đấu tại Indian Wells, cây vợt người Serbia, Novak Djokovic lại lặp lại chiến tích đó sau khi ngược dòng thắng Rafael Nadal 4-6, 6-3, 7-6 ở trận chung kết Sony Ericsson Open rạng sáng qua.

Djokovic lại hạ gục Nadal

> Djokovic hạ Nadal ở chung kết BNP Paribas

Djokovic lại hạ gục Nadal - ảnh 1
Mặc dù vẫn chưa thể qua mặt Nadal để vươn lên ngôi vị số một thế giới song Djokovic đang trải qua những ngày hạnh phúc nhất trong sự nghiệp, với 26 trận thắng liên tiếp kéo dài bốn tháng qua và giành bốn danh hiệu. Kỷ lục 24 trận thắng kể từ đầu năm 2011 là thành tích khởi đầu năm tốt nhất kể từ khi huyền thoại Ivan Lendl khởi đầu năm 1986 với 25 chiến thắng.

Dù đã hai lần liên tiếp vượt qua Nadal trong các trận chung kết và cây vợt người Tây Ban Nha chưa có được danh hiệu nào kể từ lần đăng quang tại Tokyo hồi tháng 10 năm ngoái, Djokovic khẳng định anh vẫn cần nỗ lực rất nhiều mới mong lật đổ sự thống trị của Nadal: “Đây là bốn tháng hạnh phúc nhất trong đời tôi, nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu của mùa giải. Vẫn còn khá sớm để nói về ngôi vị số một. Rafa chắc chắn là cây vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Nêu tôi muốn có được vị trí số một, tôi phải liên tục chơi tốt trong suốt cả mùa giải”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá